Xứ sở chùa vàng là nước nào? Những ngôi chùa thiêng liêng mà bạn không thể bỏ qua

0
950
Xứ sở chùa vàng là nước nào ?
Hình: Wat Pho

Mỗi đất nước trên thế giới ngoài tên gọi thông dụng quốc tế còn có những tên khác. Những cái tên này gắn với những biểu tượng của quốc gia đó. Với nhiều người khi nhắc đến cái tên đó đó biết ngay là nước nào. Tuy nhiên khi hỏi xứ sở chùa vàng là nước nào? nhiều người lại không biết. Hôm nay chúng ta sẽ đi trả lời cho câu hỏi đó.

Câu trả lời cho xứ sở chùa vàng là nước nào?

Xứ sở chùa vàng ở đây là chỉ cho đất nước Thái Lan. Sở dĩ Thái Lan có tên gọi như vậy là bởi vì ở Thái lan chùa chiền xuất hiện khắp nơi. Ở đây có hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ, có những ngôi chùa có kiến trúc từ rất lâu đời. Thái lan phật giáo quốc giáo của quốc gia này. 90% dân số theo theo thờ tín ngưỡng của đạo phật. Phật giáo đóng một vai trò rất lớn trong đời sống thái lan.

Những ngôi chùa không thể bỏ qua khi đến Thái Lan

Đến Thái lan mà không ghé thăm những ngôi chùa ở nơi đây là một sài lầm lớn của bạn. Thái lan có hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ, có kiến trúc đặc sắc và lâu đời. Việc tham quan những ngôi nhà ở nơi giúp bạn có sự thanh thản hơn trong tâm hồn. Con người thấy tâm hình được hướng thiện và yêu thương nhau nhiều hơn. Để hiểu xứ sở chùa vàng là nước nào? mời bạn tham quan các ngôi chùa sau:

Chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun
Chùa Wat Arun

Đây là ngôi chùa cổ kính nhất Thái Lan. Còn có tên theo tiếng việt có nghĩa là Bình Minh. Đứng ở trước chùa Wat Arun ta có thể thấy được sông Chao Phraya. Chùa đại diện cho kiến trúc Thái Lan đặc sắc với ngói ngoài trang trí bằng sứ Trung Quốc.

Wat Phra Kaew

Ngôi chùa nằm trong hoàng cung Thái lan này có kiến trúc tuyệt đẹp. Nổi bật với tượng Phật ngọc. Nơi đây thường diễn ra các sự kiện quan trọng của hoàng gia và phật giáo.

Xứ sở chùa vàng là nước nào ?
Hình: Wat Phra Kaew

Wat Pho

Wat Pho là ngôi chùa có diện tích thuộc vào hàng lớn nhất ở Thái Lan. Chùa được biết đến với tượng phật ngồi tựa đài dài 46m và cao 15m. Chùa là nơi được nhiều du khách đến thàm quan và chiêm ngưỡng tượng phật rất đông đảo.

Xứ sở chùa vàng là nước nào ?
Hình: Wat Pho

Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Ngôi chùa ở Băngkok này có tên tiếng việt là Cẩm thạch. Đây là ngôi chùa có sự khác biệt so với các chùa còn lại ở Thái Lan. Kiến trúc chùa có sự ảnh hưởng của kiến trúc phương tây với các cửa sổ bằng kính màu.

Wat Mahathat

Wat Mahathat là ngôi chùa cổ kính của Thái Lan. Chùa được xây dựng vào năm 1374 ở cố đô Ayutthaya. Chùa đã bị chiến tranh tàn phá, ngày nay chỉ còn lại chứng tích. Sự hoang sơ của các công trình nơi tạo sự hoài niệm cho nhiều du khách.

Wat Saket

Chùa có còn có tên gọi là chùa núi vàng, bởi trên đỉnh chùa có một tháp bảo màu vàng cao 58m. Từ chân chùa lên đỉnh tháp bảo phải trải qua hơn 300 bậc thang soắn ốc được bố trí theo từng giai đoạn phát triển của Chùa.
Nơi đây hằng năm là nơi diễn ra lễ hội thả đèn hoa đăng lên trời để cầu mong những điều tốt đẹp cho mọi người.
xứ sở chùa vàng là nước nào ?
Hình: Wat Saket

Wat Traimit

Chùa nổi tiếng bởi pho tượng phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Tượng Phật bằng vàng khổng lồ này cao 3 thước và nặng 5.5 tấn.
Đây là ngôi chùa nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả thế giới biết đến khi đến thái lan.

Những lưu ý khi đến các chùa Thái Lan

  • Cần dành sự tộn trong cho nhà vua Thái Lan
  • Chạm vào nhà sư hay đưa gì trực tiếp cho họ là điều cần tránh ở Thái Lan.
  • Nên cởi dép trước khi bước vào đền chùa.
  • Ngồi nên giấu ngón chân mình lại vì đó là quan niệm của người Thái.
  • Không được dùng ngón tay để chỉ trỏ dễ gây hiểu nhầm.

Xứ sở chùa vàng là nước nào? Qua những thông tin trên hy vọng bạn đã có câu trả lời cho mình.

Xem thêm: Real Love là gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here