Unicorn là gì? Tại sao người ta dùng sử dụng Unicorn cho Starup khởi nghiệp xuất sắc

0
68
Unicorn là gì
Unicorn là gì

Thung lũng Silicon – trung tâm công nghệ của thế giới và được xem là cái nôi của các Startup lớn mạnh nhất. Vậy Unicorn là gì? Tại sao Unicorn được xem là biểu tượng Startup khởi nghiệp xuất sắc. Chúng ta sẽ tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé

Unicorn là gì?

Unicorn có nghĩa là kỳ lân. Kỳ Lân trong văn hóa Châu Âu là một sinh vật thần thoại với hình dáng là một con ngựa trắng có sừng nhọn trên trán. Đây là một con thú quý hiếm với nhiều đặc tính tuyệt vời này đã là nguồn cảm ứng và nhiều người đã dùng biểu tượng này để gắn cho các công ty Startup xuất sắc.

Kỳ Lân hay mọi người gọi là Lân, Kỳ Lân là một trong tứ linh – 4 linh vật theo tín ngưỡng của dân gian. Theo truyền thuyết, Kỳ Lân được xem là một con hổ và sau khi biến mất chúng được cách điệu theo nhiều kiểu khác nhau. Do vậy, ở mỗi nơi hình dáng kỳ lân lại có sự khác biệt.

Unicorn là gì
Unicorn là gì

Startup Unicorn là cụm từ ám chỉ những Startup lớn mạnh được định giá trên 1 tỷ USD.

Đặc tính của Unicorn là gì?

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số đặc tính của Unicorn và thấy nó phù hợp với Startup Unicorn như thế nào nhé.

Sự quý hiếm

Unicorn là một động vật rất quý hiếm cũng như các công ty tỷ đô  xuất hiện ở thời đại internet chưa phát triển.

Sự khao khát

Những Unicorn muốn thay đổi thế giới và là nó cũng là câu cửa miệng của giới công nghệ thường nhắc đến họ khi tung ra những sản phẩm “thay đổi thế giới”.

Unicorn là một thuật ngữ mạnh mẽ trong giới công nghệ, chúng ở xa tầm với của nhiều người, chúng được tạo ra từ những điều kỳ diệu và rất hiếm gặp.

Unicorn là gì
Unicorn là gì

Một số thống kê thú vị về Unicorn

Ba ngành công nghiệp hàng đầu của Unicorn đều từ lĩnh vực Internet tiêu dùng, phần mền và thương mại điện tử.

35 trong các công ty sau 4 năm đạt được trạng thái kỳ lân. Dịch vụ truyền tải Hulu, Pivotal và Ucar chưa đầy một năm tuổi đã có giá hơn 1 tỷ USD.

Đại học Stanford, Harvard và California là ba trường trung học hàng đầu của những người sáng lập kỳ lân.

60% người sáng lập lần đầu Startup đã biến doanh nghiệp của mình thành Unicorn.

Startup Unicorn sống ở đâu?

Unicorn là gì
Unicorn là gì

Những Unicorn mới xuất hiện vào năm 2017 bắt đầu từ nhiều ngành khác nhau như nhà cung cấp dịch vụ thương mại di động Paytm, sàn giao dịch chứng khoán Robinhood, nhà thông minh,… Và tất nhiên không thể thiếu những công ty phần mềm như CrowdStrike, Symphony,…

Nơi sản sinh ra các Startup Unicorn ít có sự thay đổi về địa lý.  Trong danh sách các công ty khởi nghiệp đạt đến Unicorn thì đều đến từ Mỹ hoặc là Trung Quốc. Theo số liệu thống kê vào năm 2017, Mỹ có 13 con kỳ lân mới và Trung Quốc có 8. Ấn Độ và Anh có một Unicorn. Điều này cũng không có gì lạ vì trong danh sách 231 Unicorn thế giới thì có 121 công ty có trụ sở tại Mỹ và 66 đến từ Trung Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here