Ung thư phổi căn bệnh quái ác của con người

0
61
Ung thư phổi
Ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh đang ngày càng gia tăng và có tỷ lệ tử vong rất cao. Do đó chúng ta cần biết được nguyên nhân, triệu chứng của nó để có cách phòng ngừa hiệu quả.

Nguyên nhân chủ yếu gây ung thư phổi

  • Do hút thuốc lá

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ung thư phổi. Bởi vì thuốc lá khi đốt cháy thành khói sẽ phát tán ra chất gây ung thư. Những người hút thuốc quá nhiều trong thời gian dài, chất độc tích tụ hình thành nên các biểu mô tế bào bị ung thư.

Ung thư phổi
Ung thư phổi

  • Người bị bệnh phổi mãn tính

Trường hợp những người mắc bệnh lao, bệnh phổi mãn tính, phổi silic sẽ là những đối tượng có tỷ cao mắc ung thư.

  • Do di truyền

Những gia đình có tiền sử mắc bệnh thì dễ di truyền từ đời này sang đời khác và từ người này sang người khác.

  • Do tác động của môi trường làm việc

Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến căn bệnh chết người này. Những người làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với uranium, radium và các chất phóng xạ.

Ung thư phổi
Ung thư phổi

Ngoài ra những công việc liên quan đến các chất niken, crôm, than đá, nhựa, asen, sắt, thiếc, dầu. Đều sẽ có khả năng bị ung thư phổi rất cao.

Những triệu chứng của bệnh ung thư phổi

  • Ho dai dẳng và nhiều lần

Ho là triệu chứng nhiều nhất và thường gặp nhất của căn bệnh này. Kèm theo ho là các dấu hiệu như khó thở, đau ngực, viêm phổi không khỏi và có thể ho ra máu.

  • Sưng ở phần mặt và cổ

Ung thư phổi sẽ xuất hiện khối u nằm đè lên tĩnh mạch chủ trên. Vì vậy sẽ khiến người bệnh thấy mặt và cổ bị sưng lên có cảm giác đau.

Ung thư phổi
Ung thư phổi
  • Người bệnh luôn thấy mệt mỏi, đau các cơ, xương

Nếu bị mắc ung thư người bệnh sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, muốn nằm nghỉ. Hơn nữa các cơ, xương khớp của các bộ phận sẽ đau nhức.

  • Nhiễm trùng mãn tính

Khi bị ung thư phổi có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng ảnh hưởng đến các cơ quan hô hấp bị các bệnh viêm phế quản hoặc các bệnh lý khác.

  • Sụt cân bất thường

Trong trường hợp bạn bị sụt cân nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân có thể bạn đã mắc một căn bệnh nào đó rất dễ là ung thư. Bởi vì ung thư tàn phá các cơ quan trong cơ thể rất nhanh làm người bệnh giảm cân không phanh.

Để phòng ngừa căn bệnh ung thư phổi hiệu quả cần xây dựng cuộc sống không thuốc lá, tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Đồng thời tuyệt đối tránh tiếp xúc với các chất phóng xạ và các chất có khả năng gây ung thư. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng nhiều hoa quả và rau xanh. Hãy thực hiện ngay hôm nay vì một cuộc sống không bệnh tật nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here