Trời lạnh ở Thường Châu ảnh hưởng tới sức khỏe các cầu thủ như thế nào?

0
112

Với nhiệt độ xuống -4 độ Celsius, tuyết khá dày, thời tiết ở Changzhou, Trung Quốc đã thay đổi rất nhiều, khiến cho nhóm U23 tham gia trận chung kết cúp AFC Cup 2018.

Kết quả hình ảnh cho người hâm mộ cổ vũ Việt Nam

Tuy nhiên, vào ngày 25 tháng 1, Đoàn Văn Hậu đã đăng tải video cá nhân của Instagram cho người chơi U23 chơi tuyết thú vị, trấn an người hâm mộ của đất nước.

“Trong thời tiết nóng hoặc lạnh, cơ thể con người sẽ tìm cách duy trì trạng thái cân bằng.”

Nhiệt độ bình thường của một người là 37 độ C. Trong trường hợp nhiệt độ thấp, cơ thể sẽ có phản ứng tự nhiên như tremors để giữ ấm.

James Carter, giám đốc Viện Khoa học Thể thao Gatorade, mô tả cơ chế hoạt động trong cơ thể con người trong thời tiết lạnh như là một trận chiến đẫm máu.

Các cơ hoạt động cần nhiều máu hơn, nhưng trong cảm lạnh, máu tập trung vào bên trong để bảo vệ cốt lõi. Do đó, cần bổ sung năng lượng vì cơ thể đang cố gắng giữ ấm và đồng thời cung cấp năng lượng cho tập thể dục.

Trong khi đó, các quá trình trao đổi chất khác của cơ thể, chẳng hạn như chuyển hóa nước, cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh. Mặc dù quá trình mất nước qua tuyến mồ hôi giảm, nhưng người chơi có khuynh hướng mất nước qua hơi thở. Các cầu thủ cũng cảm thấy ít khát và do đó dẫn đến tình trạng của cơ thể là thiếu nước.

Tập thể dục trong thời tiết lạnh cũng có nghĩa là tập thể dục trong điều kiện áp lực tâm lý.

Các cơ bắp càng lạnh hơn, chúng hoạt động kém hiệu quả hơn. Phản ứng của cơ thể dưới nhiệt độ âm xảy ra chậm hơn. Tiến sĩ Jonathan Finnoff, giám đốc y tế của trung tâm Mayo, giải thích rằng các dây thần kinh truyền tín hiệu từ não tới phần còn lại của cơ thể sẽ di chuyển chậm hơn khi thời tiết lạnh hơn.

“Cơ bắp của bạn căng thẳng, và bạn không thể cử động bình thường. Nếu bạn không cung cấp máu và chất dinh dưỡng cho những cơ này một cách nhanh chóng, cơ sẽ không có năng lượng để thực hiện công việc”, Dr. Finnoff nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here