Tiêu hủy 4 con chim cú và diều hoa quý hiếm, hạt kiểm lâm Móng Cái nói gì?

0
98

Trước hình ảnh tiêu huỷ 4 con cú và hoa quý hiếm, Cục trưởng Cục Kiểm lâm Móng Cái (Quảng Ninh) giải thích vụ việc. Bò biến mất: Bán hay bị phá hủy?
Phá 4 con cú và hoa hiếm, Cục Bảo vệ Rừng nói gì?
Ông Tu Tự Banh, Cục trưởng Cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho biết, ông vừa mới phá huỷ được 4 con chim và chim. diều hoa

Ngày 24 tháng 1, Cục Kiểm lâm (Quảng Ninh) phối hợp với các lực lượng chức năng để tiêu diệt hai con chim và hai con chim. Theo thông tin từ Phòng Bảo vệ Rừng Thành phố Hồ Chí Minh, chim và diều là những loài chim quý hiếm đã bị cấm khai thác và cần được bảo vệ, theo Lao động.

Theo Tú Tư Bành, những con chim này là những loài chim quý hiếm và được liệt kê là những loài được bảo vệ, nhưng vẫn bị cấm thu hoạch vì Bộ Thú y thông báo cho chim biết. không thể thả chúng vào khu bảo tồn để tránh lây lan bệnh sang các loài khác.

Trước đó, khoảng 6 giờ 35 phút ngày 17/1, tại ranh giới quốc lộ 18A, Km19 tại ấp 5, xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, Nhóm Công tác Cảnh sát Quảng Nghĩa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự Cảnh sát Mông Cai và Cảnh sát Móng Cái Phát hiện và kiểm tra ông Trần Quang Tuấn (SN 1981, ở Làng 2, xã Quảng Thắng, huyện Hải Hà) trao đổi một túi dứa màu vàng Những người đàn ông trẻ với biểu hiện đáng ngờ. Khi nhìn thấy các lực lượng chức năng, thanh niên lái xe máy đã bỏ chạy, theo luật của thành phố Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, dứa có 4 con chim màu nâu, trong đó có hai con cú và 2 con chim với tổng trọng lượng 2,5 kg.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Tuấn đã không xuất trình giấy tờ liên quan đến nguồn gốc động vật; Đồng thời, anh ta đã mua 4 con chim cùng tên (tuổi, chưa biết) ở xã Hải Đông, thành phố Móng Cái với số tiền 4 triệu đồng để đưa về huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. để tạo ra lợi nhuận.

Các nhà chức trách đã hoàn thành hồ sơ cho bốn loài chim và đã yêu cầu hủy hoại vì bệnh.

Khi được hỏi về các bệnh cụ thể của bốn con chim quý hiếm đã đề cập ở trên, Từ Tử Bạch nói: “Chúng ta chỉ biết là nó bị bệnh, không biết bệnh gì. Bộ thú y báo cáo là nó bị bệnh”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here