Số tiền thưởng và thuế khủng sau khi u23 Việt Nam vào chung kết u23 châu Á

0
79

Ngay sau khoảng thời gian đội tuyển U23 việt nam vượt qua U23 Qatar để giành quyền vào chơi trận chung cuộc U23 Châu Á 2018, nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức đã đưa ra mức thưởng kỷ lục cho các cá thể, tập thể trong đội tuyển.

Số tiền thưởng kỷ lục của U23 VN

Tính tới thời điểm bây giờ, số tiền thưởng của đội tuyển U23 VN đã lên đến hơn 20 tỷ việt nam đồng. Đấy là con số cao chưa từng có của một đội tuyển bóng đá nam VN.

sau khi nhan thuong ky luc, u23 viet nam phai nop muc thue sieu khung hinh 1
Ngay sau khoản thời gian đội tuyển U23 nước ta vượt qua U23 Qatar để giành quyền vào chơi trận chung kết U23 Châu Á 2018, nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức đã đặt ra mức thưởng kỷ lục cho những cá thể, tập thể trong đội tuyển.

Cụ thể, ở vòng loại và ngay sau trận tứ kết với U23 Iraq, đội tuyển U23 nước ta đc Liên đoàn bóng đá VN cùng một trong những doanh nghiệp thưởng nóng 2,6 tỷ VNĐ.

Trong khi đó, trận thắng lịch sử U23 Qatar đã nâng mức thưởng lên gần 10 lần. Doanh nghiệp hứa mạnh tay nhất trong event này thuộc về: bank Vietcombank (1 tỷ đồng); tập đoàn Group (1 tỷ đồng); tập đoàn Tuần Châu (1 tỷ đồng); FLC (1 tỷ đồng),…

không chỉ có vậy, Bộ văn hóa – Thể thao – Du lịch quyết định thưởng U23 nước ta 1,2 tỷ việt nam đồng, UBND TP.Hồ Chí Minh thưởng 2 tỷ VNĐ, UBND Hà Nội Thủ Đô cũng thưởng nóng 1 tỷ VNĐ, UBND Thành Phố Đà Nẵng 1 tỷ đồng,…

không hề ít doanh nghiệp trong nước cũng mạnh tay thưởng nóng cho đội tuyển việt nam bằng hiện vật hoặc một vài dịch vụ đi kèm sau sự bộc lộ đầy tính thuyết phục, làm nức lòng độc giả. Tuy nhiên, số tiền này nặng tay chưa dừng lại.

“Hàng loạt cơ quan, doanh nghiệp đã gọi điện công bố thưởng cho U23 VN. Số lượng này giờ lên tới mức hàng chục tỷ đồng, VFF chưa thể thống kê hết. U23 VN đã chiến đấu với cùng 1 lòng tin tận hiến, vượt qua cả giới hạn phiên bản thân. Bọn họ xứng đáng với các lời khen” – Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Vẫn phải đóng thuế theo luật

Với số tiền thưởng cao kỷ lục, đội tuyển U23 nước ta vẫn phải nộp thuế theo Luật Thuế Thu nhập cá nhân.

Luật sư Nguyễn Sơn Tùng, chủ tịch kiêm Luật sư Điều hành của Legal United Law cho biết, bên dưới góc nhìn pháp luật, cần phải hiểu những khoản thưởng của đội tuyển U23 nước ta là hứa thưởng theo lao lý tại Điều 570 của Bộ Luật Dân sự năm 2015, thay vì là đc hiểu là tiền thưởng theo pháp luật của luật Lao động.

sau khi nhan thuong ky luc, u23 viet nam phai nop muc thue sieu khung hinh 2
Với tổng số tiền thưởng hơn 20 tỷ việt nam đồng, đội tuyển U23 nước ta có thể sẽ phải chịu mức thuế cao nhất lên đến 35%, tương đồng với 6 tỷ VNĐ nộp thuế.

Với tổng số tiền thưởng hơn 20 tỷ VNĐ, đội tuyển U23 VN hoàn toàn có thể sẽ phải chịu mức thuế tối đa lên tới 35%, tương đương với 6 tỷ việt nam đồng nộp thuế.

Căn cứ vào lao lý của Luật thuế Thu nhập cá thể, Nghị định Nghị Định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ hay Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ tài chính thì “các khoản thưởng bằng tiền hoặc không bằng tiền dưới mọi hiệ tượng, kể cả thưởng minh chứng khoán” mà không thuộc những khoản loại bỏ thì đều phải nộp thuế thu nhập cá thể.

Luật sư Tùng cho thấy thêm, các khoản tiền thưởng nào danh cho U23 “có nguồn gốc” Chưa hẳn là tiền thưởng đi kèm các phần thưởng do những hội, tổ chức thuộc các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – cộng đồng, tổ chức xã hội, tổ chức cộng đồng – công việc và nghề nghiệp của Trung ương & địa phương trao bộ quà tặng kèm theo hợp với lao lý quy định của pháp luật hay khoản tiền thưởng nào mà dường như không kèm theo danh hiệu thi đua, danh hiệu Nhà nước khen khuyễn mãi thêm theo những hình thức khen thưởng thì đều phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Với tổng số tiền thưởng hơn 20 tỷ VNĐ, đội tuyển U23 VN rất có thể sẽ phải chịu mức thuế cao nhất lên đến 35%, tương đương với 6 tỷ đồng nộp thuế. Cứng cáp số số tiền thưởng chưa dừng lại ở ngưỡng 20 tỷ việt nam đồng, vì thế, mức thuế mà đội tuyển U23 nước ta phải trả vẫn sẽ tăng tiếp nối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here