Sau 100 năm nữa, thế giới của chúng ta sẽ như thế nào?

0
208

Với tốc độ cải cách và phát triển như hiện giờ, trái đất sẽ trở nên cực kì không giống nhau trong thế kỷ tiếp theo sau.

Nếu so sánh với năm 1918, công nghệ con người đang có bây giờ rõ rệt là 1 trong những sự tiến lên vươn tầm. Vậy 100 năm sau – tức năm 2118 thì sẽ như thế nào?

tiếp sau đây là một trong số dự đoán của những nhà khoa học về cách thức mà technology sẽ định hình lại toàn cầu trong thế kỷ tới.

1. Kỉ nguyên của điện toán lượng tử

Kỉ nguyên điện toán lượng tử

thống kê giám sát lượng tử là kỹ thuật đo lường và tính toán dựa bên trên các quy luật của cơ học lượng tử, sử dụng những hệ vật lý gọi là qubit, giúp chúng ta cũng có thể lưu trữ đc một lượng lớn thông báo, đồng thời tạo nên các bộ vi giải quyết và xử lý nhanh hơn tương đối nhiều (khoảng 1 triệu lần) so với các gì mà đang có ngày này.

chính vì vậy, lượng tử sẽ là công nghệ của tương lai. Theo như dự đoán, đo lường và thống kê lượng tử sẽ biến đổi trọn vẹn quan niệm của chúng ta về trái đất.

trên thực ra, chẳng ai hoàn toàn có thể đoán chính xác được các gì con người sẽ khiến với khối hệ thống dữ liệu đồ sộ khi đó. Nhưng chắc chắn với mục tiêu mà lượng tử mang tới, chúng ta sẽ sở hữu được lời giải cho các thắc mắc mang vóc dáng thiên hà.

2. Chúng ta thực sự sẽ Gia Công được bộ não

Cấy máy tính vào não

bọn họ thậm chí sẽ không cần thiết phải chờ đến một thế kỷ nữa để chứng kiến bộ não của con người đc tích hợp hoàn toàn với các dòng thiết bị điện tử.

Hiện tại, công nghệ giao tiếp giữa não & máy vi tính (Brain-Computer Interfaces – BICs) đã thật sự không hề là chuyện viễn tưởng. Theo đó, họ đã có những thắng lợi nhất định khi giúp những bệnh nhân đột quỵ hồi phục & hoạt động và sinh hoạt thông thường chỉ phụ thuộc vào các cảm ứng nhân tạo.

trong tương lai, khi công nghệ này trở nên thông dụng, việc tích hợp giữa máy móc & con người hoàn toàn có thể thay thế hoàn toàn chu trình tiến hóa bỗng nhiên của loài người.

3. Giao thông tự động

Giao thông tự động

Cơ sở hạ tầng and những phương tiện đi lại sau 100 năm nữa nặng tay sẽ trở nên tân tiến hơn ngày này tương đối nhiều. Vào năm 2118, các nhà khoa học dự đoán con người sẽ chuyển sang sử dụng xe điện tự lái, thay vì phương tiện tinh chỉnh như chúng ta thời nay.

Tại nhiều nơi bên trên trái đất, những thành phố cũng trở nên lanh lợi hơn với sự xuất hiện thêm của đường cao tốc năng lượng mặt trời, hoàn toàn có thể sạc điện cho ô tô chạy.

không dừng lại ở đó, các cấu trúc bê tông tự phục hồi và những ổ gà rất có thể tự lấp đầy. Nói chung, mọi thứ sẽ được tự động hoàn toàn.

4. Cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI)

Cách mạng trí tuê nhân tạo

giữa những thập kỷ tới, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp auto nhiều các bước, đặc biệt là trong lĩnh vực lắp ráp hay thu thập dữ liệu. Để bù đắp cho tình hình thất nghiệp của người lao động do hậu quả của tự động, một số đất nước hoàn toàn có thể áp dụng cơ chế thu nhập chung căn bản (UBI) – một khối hệ thống trợ cấp cho mọi người một khoản tiền nhỏ dại mà Chưa hẳn lao động.

mặc dù, trong một số nghành như y học, robot sẽ không còn sửa chữa thay thế được con người. Một giả thuyết phù hợp hơn là trí tuệ nhân tạo sẽ không xong thu thập kinh nghiệm, để dần dần trở nên hoàn thiện hơn trong các công việc – dù vẫn phải được con người điều hành và kiểm soát.

bên cạnh đó, những công việc nặng nhọc cũng biến thành được thay thế sửa chữa nhờ máy móc. Một trí lanh lợi nhân tạo kết hợp với 1 khung xương vật lý có thể sửa chữa thay thế con người làm các quá trình như tháo dỡ hàng trong xí nghiệp sản xuất, hoặc thiết kế cầu đường – vốn đc biết đến là quá trình có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn cao.

IFrame

5. Thời đại của technology in 3 chiều

Thời đại của công nghệ in 3D

Máy in 3 chiều sẽ được sử dụng phổ cập trong những phòng thí nghiệm khắp thế giới. Dù rằng giá thành cao ở thời điểm hiện tại, nhưng sau đây mọi thứ sẽ biến hóa. Hơn nữa, đây được nhìn nhận như 1 khoản đầu tư chi tiêu dài hạn nhờ phần mềm mục tiêu bên trên mọi nghành nghề dịch vụ.

Thậm chí chúng ta có thể in được thực phẩm luôn

6. Phần mềm technology y sinh cấp cao

Ứng dụng công nghệ y sinh cấp cao

Sử dụng phương pháp tiếp cận y học với độ đúng chuẩn cực cao, chẳng hạn như technology chỉnh sửa gene CRISPR, các nhà khoa học sẽ phát triển phương thức điều trị ung thư phù hợp với từng bệnh nhân, ở cấp độ di truyền học.

có nghĩa là, các phương pháp trong tương lai sẽ có kết quả rất rộng lớn, vì nó nhắm đến từng người riêng lẻ.

mặc dù, điều này không tồn tại nghĩa rằng bọn họ sẽ sống trong một môi trường bình an. Các nhân tố phía bên ngoài như sự nóng lên trái đất, những bệnh truyền nhiễm, thậm chí là chiến tranh rất có thể làm giảm tuổi thọ của con người trong 100 năm tới.

7. Thế giới nóng lên

Biến đổi khí hậu

chuyển đổi khí hậu đang khiến biến đổi toàn cầu của công ty. Một nghiên cứu trong năm 2015 đã dự đoán rằng ngày hè ở Greenland lạnh ngắt rất có thể chẳng còn một mẩu băng tuyết vào năm 2050.

các hiện tượng thời tiết cực đoan đang càng ngày càng trở nên phổ biến. Còn mực nước biển trên trái đất được dự đoán sẽ ngày càng tăng gần 1m vào năm 2100, nghĩa là hơn 4 triệu con người trên trái đất sẽ mất chỗ dung thân.

Nếu nhân loại vẫn còn muốn trái đất là nhà của mình, thì có lẽ ngay từ hôm nay, chúng ta rất cần được thay đổi rồi. Thế giới đang đứng trước một cuộc khủng hoảng khí hậu đòi hỏi các hành vi thận trọng, nhưng khẩn thiết.

8. Con người sẽ từng bước khám phá hệ Mặt trời và nhiều hơn nữa

Khám phá Hệ Mặt trời

Con người vốn luôn luôn bị thú vị bởi các gì tồn tại ngoài không gian thiên hà. Trong thế kỷ tiếp theo, chắc hẳn rằng không gì kích thích bằng những hiện đại ta đạt được trong thăm dò khoảng không.

Như đã biết, họ đang nung nấu ý định đưa con người lên sao Hỏa sinh sống. 100 Năm không hẳn là dài cho các bước chuẩn bị để thực hiện kế hoạch đó, đặc biệt là khi con người còn chưa biết về ĐK sống sự thật bên trên hành tinh này.

Trong 100 năm tới, họ sẽ đào bới rõ hơn về những thiên thể xa xôi thông qua những kính viễn vọng hồng ngoại. Khi phượt dải ngân hà trở nên phổ biến và giá cả mỗi chuyến đi hợp lý hơn, bạn có thể thăm thú những hành tinh mà trước đây chỉ hoàn toàn có thể nhìn ngắm từ xa trên trái đất.

Thắc mắc lớn nhất đặt ra là chúng ta sẽ gặp gỡ ai, hoặc cái gì bên trên các hành trình đó?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here