Phong thủy cửa ra vào trong nhà thế nào mới hợp với gia chủ

0
118

Phong thủy cửa ra vào là khu vực chính để lưu thông ngoài trong của ngôi nhà. Chính vì thế nên việc làm thể nào cho hợp phong thủy ở vị trí này trong ngôi nhà là một điều tốt nhất cho gia chủ. Nhằm mang đến sự may mắn, vui vẻ và phát đạt  khi làm đúng phong thủy cửa vào ra. Sau đây là một vài thông tin cơ bản để giúp bạn làm tốt vị trí này trong gia đình.

Hình  : Phong thủy cửa ra vào.

Những cách bố trí hợp phong thủy cửa ra vào

 

Những vật đối diện khi mở cửa bước vào nhà

Các vật trang trí xinh xắn mang đến cảm giác vui tươi hay an lành. Như mang ý nghĩa cát tường, đồ thủ công mỹ nghệ đáng yêu sẽ khiến tinh thần mọi người thêm vui tươi và phấn chấn. Làm cho gia chủ hoặc mọi người trong nhà có thêm năng lượng và phấn chấn  khi vào nhà.

 

Chậu cây nên đặt gần cửa

 

Trong phong thủy cửa ra vào đăt cây gọi là mộc đó đó nếu mở cửa gặp chậu cây xanh tươi rực rỡ khoe sắc. Sẽ mang đến cảm giác trong lành và tràn ngập sức sống. Cây cối cũng tượng trưng cho tiền tài nên có tác dụng tốt nhất cho cả gia đình gặp vận may.

 

Vật đặt ngay cầu thang ở lối vào

 

Những vật đặt như  thuộc tính kim, tính  thổ ở vị trí này sẽ không tốt cho gia chủ. Vì nó sẽ phá hủy các đường may mắn và khiến gia chủ thường xuyên tức giận. Hoặc bạn có nhà vệ sinh đặt ngay dưới cầu thang thì cũng không tốt cho gia chủ tí nào. Ở trí này có thể đặt một chậu cây xanh ở nơi này để loại bỏ các năng lượng tiêu cực.

 

Những vật cản ở lối vào của ngôi nhà

 

Các vật cản lớn như đèn, tủ quá to hoặc bất cứ trở ngại khác khi đi ra cửa. Ngôi nhà của bạn đã bị nhiễu loạn bởi các nguồn năng lượng tiêu cực đó. Những chuyện không hay sẽ ào ạt trong nhà gây ra hỗn loạn về tinh thần cho những người sống bên trong.

Ở vị trí này bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ ở nơi này để giảm thiểu năng lượng tiêu cực đổ xô vào.

 

Không để bóng đèn cháy ở của vào ra

 

Những vật không còn sử dụng được hoặc bị cháy làm điểu tối kỹ. Nên bạn phải bên hiên và cửa lối vào của ngôi nhà rộng rãi, tươi sáng và sạch sẽ để thu hút nhiều tài vận. Hãy kiểm tra đèn luôn sáng khi cần ở cửa ra vào và luôn luôn thay thế ngay khi bóng đèn bị cháy.  Thì gia chủ thường gặp những điều tốt đẹp.

 

Không nên làm cửa quá cao

 

Nếu cửa quá thấp thì người trong nhà có chiều cao ra vào phải cúi đầu và trong phong thủy là điều không cát lợi.

Nhưng nếu cao quá thì gia chủ  dễ bị thị phi, tản mất hòa khí. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cấu tạo hình cửa nên chọn kiểu hình chữ nhật tốt hơn hình vòng v

 

Không nên để cửa chính và cửa sau thẳng hàng

 

Phong thủy nhà cửa thì tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Trong đó phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.

Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng còn được gọi là “xuyên tâm sát”.  Nếu để thế gia chủ dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng. Sẽ gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

Trên đây là những điều nên là mà trong phong thủy cửa ra vào bạn có thể áp dụng. Để gặp nhiều điều tốt và tránh được những thứ đen đủi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here