Những món ăn ngày Tết miền Nam đặc sắc

0
143

Các món ăn truyền thống trong dịp Tết ở miền Nam không chỉ là ẩm thực mà còn thể hiện văn hoá đặc biệt với tất cả lòng tận tụy đối với tổ tiên. Ngày Tết ngon là ngày không thể thiếu

Banh tet

Quà lưu niệm của năm mới ở miền Nam có bánh nhất Bánh tét tượng trưng cho sự thịnh vượng từ đời này sang đời khác và không thể thiếu trong Tết.

Có rất nhiều loại hình xăm như sò điệp mặn, bánh mì kẹp thịt, bánh ngọt ngào, bánh không ăn chay. Bánh thường được bán nửa tháng, hiến cho tổ tiên vào dịp Tết nguyên đán năm 2018 cũng được dùng làm quà tặng.

Để có những người ăn bánh ngon miệng sử dụng lá ngon, vòng nhựa mù u linh hoạt. Trước khi gói gạo mang lại cho gạo nếp sạch, ráo và sau đó khuấy bằng sữa dừa và bông cải xanh.

Bánh bao gồm chuối, đậu xanh, nem, thịt, trứng, nấm … đóng gói vào đậu dài và đun sôi cho đến khi chín. Khi bánh chín, bánh được cắt thành từng miếng, mỗi miếng có màu tím đậm, chuối, mỡ trắng, màu cam đỏ trứng ướp muối, màu vàng của đậu. Bánh với tarts, dưa chua, và cà rốt mang lại một hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Thịt hầm

Một món ăn không thể thiếu trong khay của ngày đầu năm là cửa hàng thịt, còn được gọi là thịt vịt hoặc thịt lợn đựng sữa dừa và chỉ ở miền Nam có cách để nấu thịt ngon, hấp dẫn chưa từng có.

Thịt xào với ngón ba ngón để ướp gia vị là nước mắm, đường, hành tây, ớt … Thịt luộc với sữa dừa, rồi luộc trứng vào cửa hàng chung, Thịt mềm, nước có màu gián. Món thịt này được phục vụ với cơm trắng và dưa sẽ là tuyệt vời.

Đau khổ thông qua

Passage cũng là thực phẩm không thể thiếu trong khay vào ngày đầu năm mới. Theo khái niệm người miền Nam, đau khổ qua thức ăn là mong muốn vượt qua những năm tiêu cực, không may mắn bắt đầu một năm mới. Súp là một chút cay đắng nhưng là một thực phẩm tốt cho cơ thể.

Nỗi đau được tạo ra từ những đồng cỏ tươi, rải từ ruột và thịt nhồi nhồi vào bên trong, sau đó sử dụng tủy xương để nấu ăn trong quá khứ đau khổ. Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm thấy vị đắng của quá khứ pha trộn với vị ngọt của thịt, nước đắng mà là một món ăn giúp bạn cảm thấy mệt mỏi khi ăn thức ăn có chứa chất đạm trong Tết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here