Những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu mọi người

0
63
những điều cần biết khi đi máy bay
Hình: Thủ Tục check in khi đến sân bay

Những sự phát triển của các loại hình giao thông vận tải giúp cho việc di chuyển của mọi người thuận tiện hơn. Chi phí của các loại hình giao thông vận tải đặc biệt là đường hàng không phù hợp với túi tiền của đa số người dân. Vì thế càng có nhiều người chọn máy bay là phương tiện di chuyển cho mình. Vì thế những điều cần biết khi đi máy bay sau đây là rất quan trọng với mọi người

Những điều cần biết khi đi máy bay cần phải nắm

Đi máy bay là hình thức di chuyển đòi hỏi sự an toàn cao và nhiều thủ tục an ninh ngắt ngao. Trước khi bạn cầm nắm cho mình những thông tin cơ bản như về qui định về hành lý mang theo. Những thủ tục check in tại sân bay và khi xuống máy bay phải làm gì.

Khi chưa đến sân bay

Trước khi muốn thực hiện muộn chuyến di chuyển bằng máy bay. Bạn cần phải mua vé máy bay. Việc mua vé máy bay rất đơn giản bạn có thể trực tiếp lên website của các hãng máy bay để mua. Hoặc mua tại đại lý cấp 1, 2, 3 về bán vé máy bay. Bạn có thể săn các vé giá rẻ, vé khuyến mãi.

Trong trường hợp bạn muốn đổi, trả vé, hay hủy vé điều này mỗi hàng có qui định riêng. Phải chỉ có thể thực hiện được khi qui định hãng đó cho. Đây là những điều cần biết khi đi máy bay nếu không bạn sẽ chịu thiệt hại.

Tiếp theo, là việc chuẩn bị hành lý cho chuyến đi của các bạn. Hành lý đi máy bay có hai loại hành lý xách tay và hành lý kí gửi. Hành lý xách tay là thứ bạn có thể cầm lên máy bay nhưng được giới hạn cân nặng từ 7kg trở xuống. Hành lý đi máy bay cũng phải tuân theo những qui định như không được mang đồ dùng bằng kim loại. Hóa chất, chất nổ, các vật dụng có thể sử dụng làm hung khí tấn công, đồ chơi mô phỏng vũ khí đe dọa…

những điều cần biết khi đi máy bay
Hình: Hành lý khi đi máy bay

Đối với hành lý kí gửi, bạn cần phải khai báo với người bán vé về trọng lượng của hàng hóa. Để người bán vé có thể bán cho bạn thêm vé hành lý kí gửi. Hành lý kí gửi cần được bỏ trong thùng, buộc chặt và dán cẩn thận.

Khi đến sân bay

Khi đến sân bay, bạn phải vào đúng nhà ga nội địa hoặc quốc tế mà bạn đã mua vé. Mỗi người cần đến sớm trước 45 phút mỗi chuyến bay để làm thủ tục. Nếu đến muộn sẽ không được làm thủ tục check in.

Khi đến quầy check kin bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Đồng thời cho người nhân viên check in mã số đặt vé để lấy vé lên tàu bay. Ai có hành lý kí gửi thì để lên cân và cho vào băng chuyền về phía sau.

những điều cần biết khi đi máy bay
Hình: Thủ Tục check in khi đến sân bay

Ngoài ra bạn có thể làm thủ tục check in tại các kiosk của sân bay sẽ tự động in thẻ lên tàu cho bạn. Hoặc làm thủ tục trực tiếp trên trang web của hàng và lưu vé trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Sau đó, bạn sẽ phải qua cổng kiểm tra an ninh để kiểm tra hành lý. Và rà soát người có mang vật gì cấm không. Đối với khách đi quốc tế bạn phải qua thêm công đoạn kiểm tra hải quan. Và đến công an cửa khẩu để thủ tục xuất cảnh.

Tiếp theo bạn sẽ đi ra khoang chờ hành khách để được lên máy bay. Khi gần đến giờ bay, bạn sẽ nghe loa kiểu cổng lên máy bay đúng với chuyến bay của mình. Bạn cần để ý và đi vào đúng cổng để lên tàu bay.

Khi trong máy bay

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh bạn cần thắt dây an toàn và thực hiện đúng những hướng dẫn của người tiếp viên hàng không. Trong chuyến bay bạn cần hạn chế di chuyển và cười đùa. Tránh việc mở cửa thoát hiểm khi không thật sự nguy cấp.

Hình : Hành Khách Trên Máy Bay

Khi đi vệ sinh trên máy bay cần giữ gìn vệ sinh chung. Và không được hút thuốc lá trong chuyến bay.

Trên đây là những điều cần biết khi đi máy bay mọi người nên lưu ý. Bạn cần phải biết để có một chuyến đi thuận lợi.

Xem thêm bài viết: Xứ sở chùa vàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here