Mũi đôi điểm cực đông của việt nam một ngày khám phá

0
136
điểm cực đông của việt nam
Hình: Mũi đôi

Đất nước ta có rừng vàng, biển bạc và nhiều tài nguyên phong phú. Trên bản đồ việt nam mỗi điểm cực đầu tổ quốc đều là những đia danh ai cũng muốn khám phá. Từ Mũi Lũng Cú ở cực Bắc, Mũi Cà Mau ở cực nam và mũi cực tây A pa chải. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về điểm cực đông của việt nam là mũi đôi.

Thông tin về điểm cực đông của việt nam

Mũi Đôi chính là điểm cực đông của việt nam. Mũi Đôi nằm ở  xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Mũi đôi là di tích quốc gia của tỉnh Khánh Hòa được  Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận. Trên đỉnh mũi đôi có gắn một chóp bằng vào năm 2012 để xác định vị trí tọa độ điểm cực.

 

Công tác chuẩn bị để chinh phục mũi đôi

  • Đồ đạc cá nhân cần mang theo gọn nhẹ nhất có thể.
  • Mang giày phù hợp cho leo núi và đường rừng
  • Chuẩn bị mang theo nước uống.
  • Pin dự phòng
  • Mang theo bật lửa và lều để ngủ qua đêm đón bình minh.

Những thử thách cần chinh phục để đến mũi đôi

Bước đầu đầu tiên bạn nên chọn thời gian đến mũi đôi và mùa hè khoảng từ tháng 1 đến tháng 6 là lý tưởng nhất.

Hành trình đến Mũi đôi bắt nguồn từ việc chinh phục Bãi Rạng.  Nếu đi xe từ thành phố Hồ Chí Minh bạn nên bắt chuyến xe tối để đến Nha Trang. Tới Nha Trang là sáng sớm, bạn có thể nghỉ nghơi và khoảng 13h chiều chinh phục bãi rạng là lý tưởng nhất.

điểm cực đông của việt nam
Hình: Điểm bắt đầu chinh phục Bãi Rạng

Việc đến bãi rạng là một hành trình băng rừng, vượt suốt hết sức vất vả. Tiếp tục hành trình chinh phục bãi rạng vào lúc 13h. Bạn phải đi băng qua một con đường sa mạc cát để đi sâu vào rừng. Trên đường đi có nhiều lối mòn, bạn cần kết hợp bản đồ và kinh nghiệm đi rừng của mình.

điểm cực đông của việt nam
Hình: Đi bộ trong rừng

Các bạn nên đi cùng nhau để có sự trợ giúp nhau khi cần thiết tránh tình trạng lạc nhau trong rừng. Bạn nên sử dụng cây ven đường trợ mình trong di chuyển. Đường đi có những đoạn đèo dốc bạn cần cẩn thận. Đến tầm 6 tối bạn sẽ tơi được bãi rạng. Các bạn có thể nghỉ ngơi để sáng mai chinh phục mũi đôi.

Điểm cực đông của việt nam
Hình: Bãi Rạng

Hành trình cuối cùng để chinh phục mũi đôi

Sáng hôm sau, các bạn sẽ tiến nhảy ghềnh, vượt qua vài trăm mét những tảng đá lớn nằm san sát và chồng lên nhau. Bạn phải mang cho mình một đôi giày leo núi tốt để chinh phục những vách núi cheo leo.

Thử thách cuối cùng là chạm tay vào chóp inox ở mũi đôi. Điều này bạn phải cần đến những dây bảo bộ để bạn leo lên đỉnh chóp. Với sử giúp sức của dây bảo hộ, bạn có thể trèo lên được tảng đá cao khoảng 7m cuối cùng để chạm vào chop inox.

điểm cực đông việt nam
Hình: Trèo lên tảng đá cao nhất

Khi lên đến đỉnh, bạn sẽ vỡ òa tronh sung sướng vì đã chinh phục được mũi đôi điểm cực đông của việt nam. Đây là điểm mà nhiều người mong ước mà chưa thực hiện được.

điển cực đông việt nam
Hình: Chạm tay vào chóp Inox

Sau khi hoàn thành chinh phục mũi đôi, bạn có thể tắm biển bãi na. Để có thể trải nghiêm hết sự mát mẻ do thiên nhiên ban tặng. Bạn có thể cùng bạn bè chời đùa và hưởng thụ thành quả của mình.

Trên đây là hành trình chinh phục mũi đôi, các bạn có thể tham khảo. Và chọn cho mình điểm đến đầy thử thách mà rất thú vị này.

Xem thêm: Real Love là gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here