KT3 là gì? Những kiến thức cần biết về KT3

0
173
KT3 là gì
KT3 là gì

KT3 là gì? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi vay tín chấp ở ngân hàng. Cùng bao24g.net tìm hiểu kỹ hơn về chúng nhé.

KT3 là gì?

KT3 nghĩa là sổ tạm trú dài hạn (thời hạn không xác định) ở một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương khác với nơi đăng ký thường trú. Chẳng hạn: Công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Khánh Hòa nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại tp. Hồ Chí Minh, khi đăng ký tạm trú dài hạn ở tp. HCM thì giấy đăng ký này chính là giấy tạm trú KT3.

Khi đăng ký tạm trú dài hạn tại một tỉnh/thành (diện KT3) thì bạn hoàn toàn có đủ điều kiện được sinh hoạt và hưởng đầy đủ các quyền và nghĩa vụ như một công dân thường trú nơi bạn sinh sống.

KT3 là gì
KT3 là gì

Điều kiện đăng ký diện KT3:

Là người đã đăng ký thường trú tại một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nhưng hiện nay sống tại tỉnh/thành phố khác với nơi đăng ký thường trú.

Mua đất hoặc có nhà ở thành phố thuộc Trung ương nơi cần đăng ký KT3.

Nếu bạn thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân khác thì cần được sự đồng ý bằng văn bản của người cho thuê, mượn.

Thuộc một trong 3 trường hợp trên khi đăng ký tạm trú dài hạn tại một tỉnh/thành phố khác sẽ được đăng ký KT3.

KT3 nghĩa là gì
KT3 nghĩa là gì

Hồ sơ đăng ký tạm trú KT3

– Bản khai nhân khẩu.

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu hoặc nhân khẩu.

– Giấy tờ chứng minh chỗ ở (giấy tờ mua bán nhà, giấy tờ quyền sử dụng đất….).Trong trường hợp chủ hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không cần xuất trình giấy tờ nhưng chủ hộ phải ghi rõ đồng ý cho thuê, mượn vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, ký và ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đăng ký thường trú.

Qua bài viết này, chắc bạn cũng đã hiểu được KT3 là gì rồi phải không? Hi vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức bổ ích dành cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here