Kinh nghiệm lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài

0
163
lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài
Hình: Làm thủ tục xuất cảnh

Đối với nhiều người việc đi sang một quốc gia khác với xa cách về địa lý và ngôn ngữ khác. Điều này làm cho nhiều người băn khoăn về việc có thể làm được việc đó không. Để không phải bở ngỡ cho lần đầu xuất ngoại. Những kinh nghiệm lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài sau sẽ giúp ích cho bạn.

Lên kế hoạch cho chuyến đi

Trước khi đi bạn phải lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài với mỗi người là ai cũng bỡ ngỡ và chưa có kinh nghiệm. Để đảm bảo những trường hợp không mong muốn có thể xảy tra trong chuyến đi. Bạn phải tự tìm hiểu và trả lời các câu hỏi sau:

  • Có chuyến bay trực tiếp từ nước ta sang nước ngoài hay không hay phải qua thêm chặng bay đến nước thứ 3 mới quá cảnh sang nước cần đến.
  • Bạn sẽ đi máy bay của hãng nào ?, đáp xuống sân bay nào và đến đó di chuyển đi đâu.
  • Những qui định về thủ tục nhập cảnh nước ta và những qui định của luật pháp nước bạn.

Xin Visa

Lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài đến một quốc gia đều phải được sự chấp nhận nhập cảnh của quốc gia sở tại. Bạn phải xin visa đến nước bạn cần đến. Thủ tục xin Visa rất dễ dàng và bạn có thể tự thực hiện nó.

lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài
Hình: Visa

Chuẩn bị hành lý

Bạn nên chuẩn bị hành lý cần chú ý các qui định về hàng hóa được mang lên máy bay. Cần nắm rõ thủ tục hải quan của nước bạn để tránh mang theo những hàng hóa không được phép. Có những nước có qui định khác nhau về hàng hóa được mang vào nước họ.

Làm thủ tục xuất cảnh

Trước khi đi ra nước ngoài bằng máy bay bạn cần có vốn tiếng anh cơ bản. Mọi chỉ dẫn ở các sân bay đều sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính.

Bạn cần chú ý lên bảng điện tử sẽ có những thông tin đầy đủ về chuyến bay của bạn. Các thông tin được hiện thị bao gồm tên chuyến bay, ngày giờ khởi hành, quầy làm thủ tục.  Bạn theo thông tin đến đúng quầy làm thủ tục xuất trình hộ chiếu và vé điện tử để làm thủ tục lấy vé và ký gửi hàng hóa.

Hình: Làm thủ Tục xuất cảnh

Sau đó bạn cần phải chuẩn bị visa, giấy khám sức khỏe hay các giấy tờ khác mà quốc gia bạn đến yêu cầu. Bạn cần đến sớm trước 1h máy bay cất cánh để làm các thủ tục check in đầy đủ.

Trong khi đợi ở khoang hành khách để lên tàu bay cần giữ hành lý cẩn thận và tuyệt đối không cần hộ đồ đạc cho người khác.

Mỗi vé máy bay đều có in số cổng, số vé của bạn. Bạn cần để ý để nghe thông báo đi đúng cổng và lên đúng máy bay của bạn. Cần tránh trường hợp lên nhầm máy bay, nếu không biết có thể mọi người xung quanh.

Trên máy bay

Trên máy bay, có thể bạn sẽ bị khó chịu, ù tai nhưng cảm giác đó sẽ qua rất nhanh. Đối với những chuyến bay dài, trên máy bay có phục vụ ăn uống cho mọi người. Bạn có thể mua thức ăn trên máy bay cho bữa ăn của mình.

Việc ra nước ngoài có sự chênh lệch về múi giờ có thể bạn sẽ bất ngờ cảm thấy mệt mỏi. Điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh không được hoang mang. Sự thay đổi múi giờ sẽ nhanh chóng qua đi nếu bạn có thời gian làm quen.

Làm thủ tục nhập cảnh

Khi máy bay đến nơi, bạn hãy theo những người khác đến chỗ lấy hành lý của mình. Nếu không biết có thể hỏi nhân viên an ninh sân bay. Sau đó bạn xuất trình các giấy tờ cần thiết như visa và trả lời các câu hỏi để được nhập cảnh.

lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài
Hình: làm thủ tục nhập cảnh

Trên đây là những kinh nghiệm lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu và có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình.

Xem thêm: Real Love là gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here