U23 Việt Nam vô tới trận chung kết, việc kinh doanh bầu Đức sáng sủa trở lại

0
83

Chưa bao giờ dòng tiền vào Thị phần lại sôi nổi như trong phiên deals ngày 25/1. Sau 2 phiên xong giao dịch do lỗi kỹ thuật trên Sở đơn hàng đầu tư và chứng khoán TP.HCM (HOSE), dòng tiền dồn nén ầm ập đổ vào hầu như những cổ phiếu chủ chốt.

Gần 16.000 tỷ việt nam đồng đã đc trao tay trong phiên đơn hàng lịch sử dân tộc, một con số to hơn không hề ít so với giấc mơ 10.000 tỷ đồng/phiên của đa số chuyên gia trong nghành nghề dịch vụ và nhà quản trị thị trường.

Sau 1 thời hạn dài trắm lắng, cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai – HAGL của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã bất ngờ bùng nổ trong phiên deals kỷ lục. Tổng cộng có tới gần 21,6 triệu cổ phiếu HAG đã đc chuyển nhượng. Cổ phiếu HAG tăng trần lên 8.490 đồng/cp.

Cái tên Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch HĐQT của CTCP Hoàng Anh Gia Lai lại đc nhắc đến sau một thời chìm khuất, doanh nghiệp chìm trong nợ nần ngàn tỷ and phải bán gia sản để tái cấu trúc.

chứng khoán, VN-Index, thị trường chứng khoán, cổ phiếu ngân hàng, Đoàn Nguyên Đức, Bầu Đức, Nguyễn Thị Phương Thảo

Mặc dù cổ phiếu tăng trần quay về trong phiên giao dịch 25/1 nhưng giá HAG vẫn ở mức cực thấp, ngang bằng so với 1 năm trước đó. HAG liên tục là cổ phiếu cá biệt có thị giá dưới 10.000 đồng/cp. Trong những khi hàng loạt các cổ phiếu trụ cột bên trên sàn đã một trong những lần, nhiều mã lên tới 100.000-300.000 đồng/cp.

Trong vài năm cách đây không lâu, ông Đoàn Nguyên Đức có nhiều hành vi rất khốc liệt nhằm tái cơ cấu HAGL. Bầu Đức đã bán toàn bộ mảng mía đường cho các doanh nghiệp nhà ông Đặng Văn Thành. Doanh nghiệp của tỷ phú phố núi trước đó cầm cố gần như tất cả các tài sản của tập đoàn lớn, từ nhà đất Bất Động Sản, vườn cây, trụ sở, dự án công trình học viện bóng đá, công trình ĐH Y dược HAGL, các gia tài thành từ vốn vay dự án nuôi bò, những vườn cao su tại Lào, văn phòng làm việc Hội sở chính HAGL, tổng tài sản hình thành sau đây từ dự án “Trung tâm dịch vụ thương mại HAGL tại Myanmar”… & hàng chục triệu cổ phiếu của chính ông Đức và vợ

Bên trên thực tế, khối nợ của HAGL đã giảm dần nhưng vẫn tồn tại rất rộng. Ở vào thời điểm đó, HAGL vẫn đang đương đầu với tổng nợ lên tới 35 ngàn tỷ đồng, cao gấp đôi vốn chủ chiếm hữu, Trong đó nợ thời gian ngắn lên tới mức hơn 11,4 ngàn tỷ việt nam đồng.

Bầu Đức khét tiếng là người đam mê bóng đá. Từ đầu những năm 2000, ông Đức đã bỏ ra cả chục tỷ đồng mỗi năm để đầu tư cho bóng đá. Trong phần tử U23 đang gây bão khắp Á Lục có rất nhiều member trưởng thành từ lò giảng dạy HAGL mà ông vẫn thân mật gọi là những cháu.

Ông Đức là kẻ tạo nhiều cái thương hiệu khét tiếng của bóng đá việt nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Lương Xuân Trường. Mặc dù, trong vài năm cách đây không lâu, học viện chuyên nghành bóng đá Hoàng Anh Gia Lai thường xuyên đc dùng để gia sản thế chấp cho những khoản vay của người tiêu dùng bầu Đức.

mặc dù chạm chán nhiều gian nan trong vài năm vừa mới đây nhưng ông Đoàn Nguyên Đức vẫn dành không ít thời hạn và tiền bạc cho bóng đá. Ông chính là người đã vị đào tạo và giảng dạy viên Hàn Quốc Park Hang-seo về ngồi vào chiếc ghế nóng ở đội tuyển nước ta thay cho ông Nguyễn Hữu Thắng.

trong lúc cổ phiếu HAG đứng ở mức thấp thì hàng loạt những cổ phiếu blue-chips vẫn đang tăng dữ dội. VJC của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã lên sát ngưỡng 200.000 đồng/cp. Petrolimex cũng lên đến mức gần 100.000 đồng/cp. Cổ phiếu Vietcombank (VCB) lên gần 70.000 đồng/cp…

nối tiếp những thương vụ tỷ USD, một ông lớn ngàn điện trị giá hơn 1 tỷ USD cũng sắp ra mắt. Cụ thể, cổ phiếu EVNGENCO 3 sẽ IPO ngày 9/2 với giá khởi điểm là 24.600 đồng/cổ phần, sáu đó ngày ngày 15/3 sẽ chọn nhà đầu tư chiến lược.

Vốn điều lệ của EVNGENCO3 tại thời điểm CPH đc định vị là 20.809 tỷ VNĐ. Sau CPH, EVN vẫn nắm giữ là 1 trong.061.300.000 cổ phần, tương đương 51% vốn điều lệ. Trong 49% vốn điều lệ còn lại, EVNGENCO 3 sẽ bán đấu giá công khai 12,8355 % vốn điều lệ, tương đương hơn 267 triệu cổ phần; xuất bán cho nhà chi tiêu chiến lược 36% vốn điều lệ, tương đồng hơn 749 triệu cổ phần. Cổ phần bán khuyễn mãi thêm cho những người lao động là hơn 3,4 triệu cổ phần, chiếm 0.1645% vốn điều lệ. Hiện đã có 4 nhà đầu tư chi tiêu từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Đông, Thái Lan ngỏ ý muốn mua lại 36% vốn để biến thành cổ đông chiến lược của ngành điện.

kinh doanh thị trường chứng khoán tiếp tục sôi nổi với sức cầu rất rộng từ khối ngoại. Trong phiên 25/1, khối ngoại liên tục mua ròng hơn 700 tỷ việt nam đồng.

Trước đó, tạm dừng hoạt động phiên đơn hàng ngày 25/1, VN-index tăng 17,15 điểm lên 1.104,57 điểm; HNX-Index tăng 0,36 điểm lên 126,62 điểm. Upcom-Index tăng 0,03 điểm lên 59,93 điểm. Thanh khoản đạt 615 triệu cổ phần đc deals. Giá trị đạt 16,2 ngàn tỷ đồng, cao hơn đối với mức trung bình những tuần sống động gần 4,8 ngàn tỷ VNĐ hồi tháng 6-7.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here