Hướng dẫn cách chọn dưa chuột ngon, không đắng

0
147
Hướng dẫn cách chọn dưa chuột ngon, không đắng

Về cơ bản, muốn chọn dưa chuột ngon, đặc ruột và không bị đắng, các bà các mẹ phải xem hình dáng, kích cỡ và màu sắc của quả dưa.​

Dưa chuột là loại quả sở hữu quanh co năm Tuy thế mùa dưa này rộ đặc biệt vào tháng 7-8 hàng năm. Để chọn lựa được các quả dưa leo “chuẩn ko cần chỉnh”, các bà các mẹ cần lưu ý:

Nguyên nhân gây dưa chuột bị đắng

– Do bón quá nhiều phân đạm, cây mọc dài cần quả ra ở phần nhánh cây hoặc phần thân cây yếu dễ bị đắng.

– Trong quá trình phát triển gặp ít nắng và nhiệt độ tốt làm cho cây hấp thu nước và chất dinh dưỡng kém làm cây tàng trữ khá nhiều chất gây đắng.

– Do cây thiếu nước và bị khô hạn chỉ cần khoảng dài.

– Nhiệt độ nơi chứa dưa quá cao, thiếu độ ẩm.

Giới thiệu phương thức chọn dưa chuột ngon

Hướng dẫn cách chọn dưa chuột ngon, không đắng

Để chọn dưa chuột ngon Anh chị em hãy chọn:

– Về màu sắc, cần lựa chọn quả có màu xanh tươi sáng. Quả dưa leo ngon thường khá đều màu, ko với vết thâm hay màu ố vàng.

– Về dạng hình, lựa chọn quả thẳng, ko hoặc ít bị cong vẹo.

– Dưa leo quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là mẫu dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo dòng quả ngắn và tròn.

– cần chọn những quả nặng tay, mềm, với lớp vỏ nhẵn, ko mang nốt sần.

– Dưa leo nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo lớn.

– hạn chế mua các quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và khá nhiều nước, ăn ko ngon.

– những quả dưa leo có vết ố vàng trên thân cho thấy dưa đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng. Những quả dưa này ăn ko ngon và có thể có vị đắng.

– Đôi khi sắm dưa bạn có khả năng thấy với một lớp phấn mỏng trên quả dưa, lớp phấn này có tác dụng giữ nước cho dưa chuột, giúp chúng tươi lâu, ko bị héo. Nếu lựa mua dòng dưa chuột này các bạn nên rửa kỹ với nước với pha chanh, giấm hoặc rửa bằng nước nóng.

– nếu vỏ dưa mỏng và ko với lớp phấn, sau lúc rửa sạch bạn có khả năng xắt lát và tiêu dùng ngay. Tuy nhiên trước khi xắt lát hay sơ chế dưa chuột bạn cần nếm qua, ví dụ như quả dưa có vị đắng thì bạn cần gọt vỏ để loại bỏ vị đắng. Các quả dưa nhỏ thường ít bị đắng hơn những quả to.

Bảo quản và chế biến

– Dưa leo/dưa chuột được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như salad, nộm, kim chi, muối chua, bóp xổi…thậm chí chỉ cần chấm muối ớt ăn sống cũng cực kỳ ngon.

Hướng dẫn cách chọn dưa chuột ngon, không đắng

– Dưa leo nguyên quả có thể được bảo quản trong túi nilon, đựng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày mà ko tác động đến chất lượng quả dưa.

Giới thiệu phương pháp lựa chọn dưa chuột ngon

Dưa leo/dưa chuột nếp thường được những bà các mẹ ưa thích và ưu tiên lựa chọn mỗi lúc đi chợ. Để lựa chọn dưa chuột ngon những bà các mẹ cần phân biệt những đặc điểm sau:

– Nhìn bên ngoài, dưa leo nếp quả thuôn, dài 20 – 25 cm, các con phố kính 4,5 – 5 cm; hình trạng đẹp, vỏ xanh sáng mang u vấu; Cùi dày, ít hạt, ăn giòn, ngọt…

– ví dụ như gọt vỏ hoặc bẻ đôi quả dưa sẽ thấy mùi thơm đặc biệt của quả dưa nếp.

Theo Sức khỏe và Đời sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here