Cách khôi phục tin nhắn zalo nhanh chóng tiện lợi nhất

0
192
Cách khôi phục tin nhắn zalo

Zalo là một mạng xã hội  khá phổ biến ở thời điểm này và được cài sử dụng trên điện thoại Smartphone cả Androi và Ios. Là một ứng dụng khá tiện lợi và linh hoạt trên từng thao tác. Cách khôi phục tin nhắn zalo như thế nào khi bị mất máy, up lại rom hay xóa nhầm. Mời các bạn xem cách làm sau :

 

Các thao tác cơ bản để khôi phục tin nhăn zalo

Bước 1 :

Để Cách khôi phục tin nhắn zalo việc đâu tiên bạn cần làm là vào CH Play  đối với Androi hoặc App Store đối với Ios để tải ứng dụng Zalo. Và tiến hành cài đặt thôi.

 

Bước 2 :

Bạn khỏi động phần mềm zalo vừa tải về. Tại đây bạn tiến hành nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc dưới bên phải màn hình. Tiếp đến bạn nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng góc trên bên trái. Ở giao diện kế ngay sau đó như hình dưới đây.

khôi phục tin nhắn zalo

Hình 1 :  Vào chỉ mục cài đặt của zalo.

Bước 3 :

Bảng giao diện của mục cài đặt hiện ra bạn bấm vào mục Tin nhắn trong list chức năng của zalo.

khôi phục tin nhắn zalo

Hình 2 : Vào phần cài đặt tin nhắn của zalo.

Bước 4 :

Bảng cài đặt tổng thể về tin nhắn hiện ra và việc của bạn là vào phần cài nâng cao -> chọn Sao lưu tin nhắn.

 

Hình 3 : Chọn chỉ mục sao lưu tin nhắn.

Bước 5 :

Bẳng Sao lưu & khôi phục hiện ra và bạn chọn vào kích hoạt chế độ tự động sao lưu. Chọn thời gian sao lưu như hàng ngày hay hàng tuần hay là hàng tháng. Và có thêm tùy chọn điều kiện sao lưu tin nhắn khi kết nối với wifi hay 3G. Cuối cùng là nhấn chọn Sao lưu để load lại tin nhắn cho máy.

khôi phục tin nhắn zalo

Hình 4 : Tùy chọn kiểu khôi phục tin nhắn.

Bước 6 :

Có một bảng xác nhận thông tin Sao lưu tin nhắn trước đó bạn đã có bản sao lưu cũ. Nếu bạn tiến hành sao lưu bản mới nhất này thì bản cũ đã lưu. Trước đó sẽ không còn nữa. Lưu ý là bạn nên chọn những tin nhắn có giá trị với bản thân nhất thì khôi phục bản đó. Nhấn Sao lưu để chấp nhận thông tin cần khôi phục.

khôi phục tin nhắn zalo

Hình 5 : Bảng xác nhận thông tin khôi phục.

Bước 7 :

Tiếp đến nếu như bạn có lỡ tay xóa mất tin nhắn trước đó thì bạn có thể chọn Khôi phục tin nhắn -> Giao diện thông báo bản sao lưu gần nhất với đầy đủ thông tin ngày giờ – >  khôi phục bạn nhấn Khôi phục tin nhắn ->  ứng dụng sẽ tự động khôi phục dữ liệu cho bạn cũng như đưa ra thông báo yêu cầu bạn Thoát Zalo để cập nhật bản sao lưu trước đó cho bạn.

khôi phục tin nhắn zalo

Hình 6 : Khôi phục lại tin nhắn.

Lưu ý :

Bạn nên luôn luôn phải để chế độ tự động sao lưu tin nhắn nhé.

Còn đối với Smartphone của Ios thì của tiến hành tương tự như đối với Androi.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách khôi phục tin nhắn zalo mà bạn. Nên biết để xử lý các tình huống xấu nhất đối với tin nhắn zalo. Trên đây cũng là hướng dẫn khôi phục tin nhắn với phiên bản mới nhất của zalo. Các bạn nên cập nhật bản mới hoặc tải bản nhất về để làm theo hướng dẫn như trên nhé.

Xem thêm bài viết: Xứ sở chùa vàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here