Các bộ phim của kim dung hấp dẫn nhất trên truyền hình

0
115
các bộ phim của kim dung

Kim dung là một nhà văn, nhà viết kịch  có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội. Các bộ phim của kim dung được chuyển thể thành các bộ phim truyền hình. Với các bộ phim của kim dung đã để lại cho công chúng nhiều ấn tượng mạnh không chỉ  thích thú ở quần chúng trung quốc mà còn toàn thế giới trong đó có việt nam. Sau đây là các bộ phim điểm hình nhất của ông.

 

Bộ phim Anh hùng xạ điêu

 

Là tác phẩm được chuyển thể thành công vào năm 1957 trong Thời Nam Tống. Nhân vật chín trong là Quách Tĩnh  được biết đến là chàng trai có tài bắn chim điêu.  Có tính cách khù khờ, chậm hiểu nhưng trung hậu và giàu nghĩa hiệp. Nhưng trong võ công thì chàng nắm được nhiều bí quyết võ thuật và ngày càng mạnh với sở thích phiêu bạt giang hồ thì chàng vô tình gặp và yêu Hoàng Dung. Cô gái tài trí hơn người, ứng biến nhanh nhạy. Cặp uyên ương quyết định đến với nhau dù bị nhiều người phản đối và phải tranh đấu với nhiều âm mưu, thế lực.

các bộ phim của kim dung 

Hình : Bộ phim Anh Hùng Xạ Điêu.

Với tác phầm cùng tên này đã có 2 lần trình chiếu trên truyền hình với 2 đạo diễn khác nhau đó là do Trần Gia Thượng đạo diễn và do Tưởng Mã Tuấn đạo diễn. Với cốt chuyện giống nhau nhưng các nhân vật diễn xuất khác nhau.

 

Bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký

 

Tác phẩm ra mắt năm 1961. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về đoạt kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long.  Trong bối cảnh thời nhà Nguyên đang suy yếu và các cuộc nổi dậy khắp nơi. Nhân vật chinh trong phim là Trương Vô Kỵ , chàng trai hiền lành, giỏi võ hay bị tác động bởi người khác. Chàng vướng vào mối tình phức tạp với bốn cô gái cùng những âm mưu thủ đoạn tàn khốc trong giang hồ. Các phe phái tàn diệt lẫn nhau để có được hai báu vật kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long vì đây là 2 báu vật thì có thể xưng bá thiên hạ.

các bộ phim của kim dung

Hình : Bộ phim ỷ thiên đồ long ký.

Các tài tử Lương Triều Vỹ, Ngô Khởi Hoa, Mã Cảnh Đào và Tô Hữu Bằng… thụ vai. Đều từng đảm nhiệm vai Trương Vô Kỵ.

 

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ

 

Tác phẩm này được hoàn thiện năm 1969, tên được lấy từ bản nhạc cầm tiêu hợp tấu được nhắc đến trong tác phầm. Với các xây dụng nhân vật trong phim đậm cá tính với chủ đề ham muốn quyền lực mà đánh đổi tình yêu, tình bạn và cả tình thầy. Nhân vật chính trong phim là Lệnh Hồ Xung, với tính cách ngay thẳng, thông minh và mê uống rượu. Chàng có lối sống lãng tử, thích ngao du và không chịu gò bó và tù túng. Người thầy của Lệnh Hồ Xung chính là Nhạc Bất Quần. Đây là một trong Các bộ phim của kim dung được dàn dựng công phụ nhất.

các bộ phim của kim dung

Hình : Bộ phim tiếu ngạo giang hồ.

Với võ công hơn người chàng đã chống lại âm mưu tranh quyền đoạt vị trong võ lâm thiên hạ để bảo vệ bản thân và người yêu.Trong phim điện ảnh có Lâm Thanh Hà đóng Đông Phương Bất Bại và Lệnh Hồ Xung do Lữ Tụng Hiền thể hiện được xếp vào hàng kinh điển và được giới chuyên môn đánh giá cao 2 nhân vật nay.

 

 

Bộ phim thiên long bát bộ

 

Bộ tiểu thuyết được chuyển thể vào năm 1963 có thời gian sáng tác lâu nhất trong Các bộ phim của kim dung. Bộ phim xoay quanh ứng biến, lựa chọn của Kiều Phong, Đoàn Dự và  Hư Trúc trong thời thế loạn lạc. Trong tác phẩm này người xem sẽ cảm nhận được quan hệ nhân quả giữa nhân vật với gia đình, dân tộc, đất nước. Truyện thể hiện hiểu biết và chiêm nghiệm của nhà văn với Phật giáo và  được xếp vào hàng tác phẩm xuất sắc trong sự nghiệp văn chương của ông.

các bộ phim của kim dung

Hình : Bộ phim Thiên long bác bộ.

Tác phẩm dược trình chiếu và gắn liền với tên tuổi nổi tiếng Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Nhật Hoa, Hồ Quân, Lưu Đào…

 

Bộ phim Thần điêu đại hiệp

 

Thần điêu đại hiệp được chuyển thể vào năm 1959, là một tác phẩm quan trọng trong sự nghiệp của nhà văn Kim Dung. Cốt chuyện bộ phim xoay quanh tình yêu của Tiểu Long Nữ và Dương Quá giữa cuộc chiến tàn diệt nhau cả trong giang hồ lẫn trên chiến chường.

các bộ phim của kim dung

Hình : Bộ phim thân điêu đại hiệp.

Thần điêu đại hiệp được Kim Dung chỉnh sửa nhiều lần. Bản mới nhất có nhiều điểm khác biệt so với bản đăng đầu tiên. Được gắn liền với tên tuổi của Lý Nhược Đồng, Cổ Thiên Lạc, và Trần Ngọc Liên…

 

Bộ phim Tuyết Sơn Phi Hồ

 

Tiểu thuyết của Kim Dung là tác phẩm gây tranh cãi nhiều nhất vì cách dẫn dắt câu chuyện lẫn cái kết bỏ ngỏ. Bộ phim được chuyển thể vào năm 1959, tiểu thuyết nói về ân oán của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Ân oán này kéo dài qua nhiều đời và được hóa giải vào thời đại của Hồ Phỉ với biệt hiệu là Tuyết Sơn Phi Hồ. Trong Các bộ phim của kim dung thì đây là bộ phim lấy được nhiều tình cảm của người xem nhất.

các bộ phim của kim dung

Hình : Bộ phim tuyết sơn phi hồ.

Các tài tử Lữ Lương Vỹ, Mạnh Phi… từng đảm nhiệm nhân vật Tuyết Sơn Phi Hồ.

 

Bộ phim Thư kiếm ân cừu lục

 

Được chuyển thể vào đầu năm 1955.Theo vào các bộ phim của kim dung sáng tác. Câu chuyện nói về tình yêu tha thiết, thủy chung của Trần Gia Lạc và Kha Tư Lệ. Cô gái toát ra mùi hương đặc biệt khiến ai ngửi thấy cũng say đắm và quên hết sự đời. Càn Long dùng quyền lực và thủ đoạn ép nàng làm phi.

các bộ phim của kim dung

Hình : Bộ phim Thư kiếm ân cừu lực.

Các người đẹp Dĩnh Nhi, Lương Bội Linh và Dư An An… đều từng vào vai Hương Hương công chúa.

 

Bộ phim Lộc Đỉnh Ký

 

Là bộ tiểu thuyết chuyển thể vào năm 1972. Đây là tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng của Kim Dung. Lộc đinh ký là 1 trong Các bộ phim của kim dung được theo dõi nhiều nhất trên truyền hình. Truyện xoay quanh cuộc đời Vi Tiểu Bảo. Là chàng trai xuất thân từ tầng lớp đáy xã hội và không phải người chính trực. Không biết chữ, không biết võ công nhưng miệng lưỡi lanh lợi, đầu óc thực dụng. Mà Tiểu Bảo có được thành công, danh lợi và phụ nữ.

các bộ phim của kim dung

Hình : Bộ phim Lộc Đỉnh Ký.

Các tài tử Lương Triều Vỹ, Trần Tiểu Xuân và Huỳnh Hiểu Minh… đều từng vào vai Vi Tiểu Bảo.

Các bộ phim của kim dung cũng khá nổi tiếng như  cô gái đồ long, Bình huyết kiếm…. Trên đây là những bộ phim tiêu biểu của Kim Dung. Cực kỳ nổi tiếng và được theo dõi trên truyền hình nhiều nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here