Bà bầu ăn nhãn được không – Những điều cần biết về hoa quả cho thai phụ

0
55
Bà bầu ăn nhãn được không
Bà bầu ăn nhãn được không

Chế độ ăn uống dành cho thai phụ cần phải lưu ý rất nhiều điểm khác biệt so với người bình thường. Vì vậy, trong thực đơn dành cho bà bầu cũng cần phải có nhiều điểm lưu ý nhất định. Ví dụ như các vấn đề về loại hoa quả mà bà bầu nên dùng, hay bà bầu ăn nhãn được không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin giúp bạn giải đáp cho câu hỏi kể trên.

1. Bà bầu ăn nhãn được không?

Trái nhãn không những là một loại quả bổ dưỡng mà còn được xem là một vị thuốc trong Đông y. Trong y học cổ truyền, nhãn được gọi là tiêu thiêm quả, có vị cát, thuộc tính nhiệt, có chức năng bổ ích, lợi can tâm tỳ, dưỡng khí, ích cơ. Người cao tuổi ăn nhãn có thể giúp  khí huyết lưu thông, an thần, ngủ tốt.

Bà bầu ăn nhãn được không
Bà bầu ăn nhãn được không

Tuy nhiên, đối với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú thì lại không nên ăn quả nhãn. Bởi theo khoa học thì trong quả nhãn có chứa rất nhiều thành tố đường và các chất vô cơ như sacaroza, glucoza, protein, axit tatric. Những chất này có đặc tính thúc đẩy mạnh quá trình chuyển hóa của cơ thể, gây ra hiện tượng vượng khí, nóng trong.

Những chất này thực sự không có lợi cho bà bầu vốn đang cần phải ổn định lại nội tiết tố thì ăn nhãn thực sự không có lợi. Thậm chí, nếu ăn nhiều thì bà bầu sẽ gặp phải tình trạng nhiệt miệng, nóng trong, rối loạn nội tiết tố và suy giảm miễn dịch của thai nhi.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn nhãn được không? là hoàn toàn không nên ăn nhãn khi đang mang bầu. Không những thế, khi bạn là phụ nữ đang cho con bú thì cũng không nên ăn nhiều quả nhãn vì sẽ gây tình trạng nóng trong.

2. Những loại trái cây mà bà bầu nên ăn

Bà bầu ăn nhãn có tốt không
Bà bầu ăn nhãn có tốt không

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong giai đoạn đang mang thai bạn nên ăn những loại hoa quả có tính ôn hòa và nhiều vitamin như: thanh long, chuối, cam, quýt, vú sữa….. Bên cạnh đó, bà bầu cũng nên chú ý phối hợp hài hòa các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày của mình. Không nên ăn quá nhiều một loại rau quả, hay thực phẩm nào tránh bị mất cân đối dinh dưỡng hoặc thiếu chất cho mình và thai nhi.

Bài viết bà bầu ăn nhãn được không? Các điều cần biết về hoa qua cho thai phụ đến đây xin hết. Hy vọng bài viết đã đem lại các thông tin bổ ích cho người bạn. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here