Yamete là gì? Ý nghĩa thầm kín của Yamete trong phim Nhật

Yamete là gì? Ý nghĩa thầm kín của Yamete trong phim Nhật

Thứ năm - 12/09/2019 13:15

Có bao giờ bạn hưởng thụ nền công nghiệp điện ảnh của Nhật Bản (JAV) mà nghe thấy từ Yamete? Bạn có muốn biết Yamete là gì? Bạn đã từng tò mò về điều này phải không và có thể đến bây giờ bạn cũng vẫn chưa có câu trả lời thích đáng. Hãy cùng Bao24g.net nghiêm cứu “ngôn ngữ” học này nhé!!!
Mục lục

Yamete là gì? Ý nghĩa của từ Yamete

Yamete trong tiếng Nhật có nghĩa là “dừng lại” hoặc là “đừng mà”. Đây là một hành động nhằm ngăn chặn một sự việc gì đang xảy ra,…

yamete la gi1
Yamete là gì

Yamete có nghĩa là sự khẳng định dứt khoát nhằm ngăn chặn hành động gì của một người đang cố ý xâm phạm, làm hại hay thực hiện một hành động xấu xa nào đó.

Tuy nhiên, khi bạn nghe thấy cụm từ Kimochi Yamete, thì hãy tiếp tục đi nhé. Đừng dừng lại với bất cứ giá nào, dù sau đó trời có sập xuống. =))

Nghĩa bóng của từ Yamete

Nghĩa bóng của một câu hoặc một từ là một nét đặc trưng của người Đông Á – trong đó có nước ta. Do vậy, ở nước ta Yamete thì ngoài nghĩa “thẳng” thì còn có nghĩa “bóng”.

  • Nghĩa thẳng của từ Yamete có nghĩa là: Dừng lại hoặc đừng mà

  • Nghĩa bóng của từ Yamete là: Hãy tiếp tục, đừng dừng lại, hãy tiếp tục làm việc đó,…

Do vậy, phụ thuộc vào ngữ cảnh, hoàn cảnh và biểu hiện của người nói. Đôi khi, bạn nên tiếp tục hành động của mình vì người nói đang cần bạn thực hiện điều đó, chứ không phải nghĩa thẳng là lời nói Yamete.

yamete la gi
 Yamete nghĩa là gì

Bài viết này rất trong sáng, viết nhẹ đọc khẽ và cười duyên. Hãy hiểu thật sự và đừng đỏ mặt bạn nhé. Có một sự thật hiển nhiên rằng: Chắc chắn khi bạn đọc xong những dòng này thì bạn đã hiểu thấu những đoạn hội thoại trong phim Nhật Bản mà không cần phụ đề.

Dù sao, bạn cũng là một người yêu mến nền công nghiệp điện ảnh hàng nghìn tỷ đô mỗi năm của xứ sở mặt trời mọc.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Yamete là gì?. Chúc bạn theo dõi những bộ phim Nhật mà không còn tò mò nữa nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây