Vinahouse là gì? Nhạc Vinahouse là gì? Quẩy Vinahouse như thế nào mới đẳng cấp

Vinahouse là gì? Nhạc Vinahouse là gì? Quẩy Vinahouse như thế nào mới đẳng cấp

Thứ năm - 12/09/2019 11:52

Nhạc Vinahouse là gì? Có phải là thể loại âm nhạc đang thịnh hành ở nước ta không? Sức ảnh hưởng của Vinahouse đến nền âm nhạc nước nhà và bản chất thực sự của Vinahouse là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc về Vinahouse cũng như những câu hỏi xoay quanh thể loại âm nhạc điện tử đang làm mưa làm gió ở nước ta hiện nay.
Mục lục

1. Lịch sử hình thành nền âm nhạc Vinahouse

Vào cuối những năm 1990, dòng nhạc house đã xuất hiện tại Việt Nam với nhiều cái tên khác nhau như nhạc sàn, nhạc vũ trường, nhạc bay. Đây là tên gọi bên ngoài, các DJ đã đặt cho dòng nhạc này cái tên chính thức là Vinahouse – đây là dòng nhạc House tại Việt Nam và do người Việt sáng tạo.

vinahouse la gi
Vinahouse là gì

Hình thức ban đầu của Vinahouse là bản nhạc Remix – được phối lại bởi nhiều bài “hit” trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Bao24g.net vẫn nhớ bài remix đó tên là “Tình Phai” do DJ Hoàng Trọc và Alan Tian mix nhạc. Chính bài hát này đã tạo dấu ấn đầu tiên cho sự ra đời của dòng nhạc Vinahouse trên thị trường Việt Nam.

2.  Vinahouse là gì?

Chúng ta có thể hiểu nôm na Vinahouse là một trong những thể loại âm nhạc điện tử. Những bài hát được tạo ra và mix từ các thiết bị điện tử. Tên Vinahouse là do người Việt Nam đặt ra, thực tế nó thuộc nhánh con trong dòng nhạc house của thế giới vớ tempo dao động từ 132 – 142 bpm. Do về Việt Nam, dòng nhạc rất được yêu mền nên đã gắn thêm chữ Vina trước chữ house.

vinahouse la gi1
Vinahouse là gì

Không khác với các thể loại âm nhạc điện tử khác, Vinahouse mang đậm bản chất vốn có của dòng nhạc Vinahouse. Nhịp điệu của dòng nhạc nhanh, liên tục và kết hợp với mức năng lượng cao cũng như tiếng vang lớn đã khiến cho bất kỳ ai nghe thử một lần cũng bị hấp dẫn và trở nên nghiện.

Bằng việc sử dụng các công cụ nhạc điện tử, các nhạc sĩ DJ đã bắt đầu sáng tạo và mix với những bài hát khác để khiến một bài hát Vinahouse trở nên có hồn và thu hút hơn. Vào cuối những năm 90, bài hát Vinahouse đều mang phong cách nhanh chóng với nhịp là 140/phút. Với mỗi nhạc sĩ, họ lại có một phong cách làm nhạc khác nhau nhưng vẫn dựa trên giai điệu cơ bản của Vinahouse.

3.  Một số khái niệm liên quan về dòng nhạc Vinahouse

vinahouse la gi2
Vinahouse là gì
  • Dân Vinahouse là gì? Nói một cách đơn giản, đây là những nhà sản xuất âm nhạc, có thể là DJ hoặc người yêu thích và đam mê dòng nhạc Vinahouse.

  • Nhảy Vinahouse là gì? Một khái niệm trong lĩnh vực âm nhạc điện tử của Việt  Nam khi Vinahouse ngày càng trở nên nổi tiếng và phổ biến. Nhảy Vinahouse hay dân chơi nhạc còn hay nói là quẩy Vinahouse – Đây là hành động cảm thụ âm nhạc, muốn đắm chìm theo các nhịp điệu và các tiết tấu sôi động của dòng nhạc Vinahouse.

  • Vinahey nghĩa là gì? Vinahey là một cụm từ mới được giới trẻ hay sử dụng như “quẩy Vinahey”. Nôm na, Vinahey là một cách gọi khác của Vinahouse. Nó thường được dùng trong các quán bar, Club hay những buổi tiệc tùng,… Đặc biệt là cần đi với số đông.

Bài viết về Vinahouse là gì? Đến đây xin hết. Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu đúng về Vinahouse rồi phải không. Có thể nói, dòng nhạc Vinahouse không còn là xu hướng nữa mà nó đã trở thành một phần của nền âm nhạc Việt Nam rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây