SM (S & M) là gì? Thuật ngữ thường được gặp trong Manga và Anime

SM (S & M) là gì? Thuật ngữ thường được gặp trong Manga và Anime

Thứ ba - 10/09/2019 22:41

SM (S & M) là gì? Thuật ngữ thường được gặp trong Manga và Anime. Chúng ta sẽ tìm hiểu những khái niệm này ở bài viết này nhé.
Mục lục

Khi đọc truyện hoặc xem các thể loại phim tình cảm thì chắc bạn đã nghe đến từ SM rồi phải không? Nhưng bạn có hiểu ý nghĩa của nó chưa. Nếu chưa thì hãy cùng Bao24g.net tìm hiểu SM hay S & M là gì nhé!

sm s m la gi2
SM (S & M) là gì

SM (S & M) là gì?

S là từ viết tắt của Sadist có nghĩa là người bạo dâm

M là viết tắt của từ Masochist  có nghĩa là người khổ dâm hay còn gọi là thống dâm

SM (S & M) thể hiện mối liên hệ giữa một cặp người. Trong đó, một người thích thú khi hành hạ người khác và một người cảm thấy hạnh phúc khi được người khác hành hạ.

Chúng ta có thể xếp SM (S & M) vào những hành vi tình dục không được bình thường. Tuy nhiên, khi đứng ở góc độ thần kinh học thì đây chỉ là hành vi bộc lộ những nhu cầu  và khát khao kín đáo của một người.

sm s m la gi
SM (S & M) nghĩa là gì

Một người Sadist có thể trải qua điều kiện sống đặc biệt như tuổi thơ nhiều bi kịch, môi trường làm việc khắc nghiệt,… Một số cá nhân sẽ dần hình thành trong tiềm thức và có nhu cầu giải tỏa tâm lý thông qua bạo lực. Đặc biệt là bạo lực tình dục vì nó mang lại những hứng khởi cao nhất dành cho con người

Ngày nay, nhiều quan điểm cho rằng SM (S & M) không có gì là xấu nếu cả hai cá nhân đồng thuận và hiểu nhau. Ngược lại, nếu một trong hai người bị ép buộc thì nó sẽ trở thành bi kịch. Dù như thế nào, SM (S & M) cũng không tốt cả về tinh thần lẫn thể xác.

SM (S & M) trong truyện tranh Manga

1. Truyện Manga nhẹ nhàng

Các truyện tranh Manga nhẹ nhàng sẽ xuất hiện nhân vật S và nhân vật M. Nhưng với nghĩa khác S là Servant – người hầu còn M là Master có nghĩa là chủ nhân và không có yếu tố tình dục. Theo logic truyện, nhân vật S chỉ thích trêu đùa, châm chọc khiến M tức điên. Ngược lại, dù M biết mình bị châm chọ và trêu đùa, đôi khi cảm thấy tổn thương nhưng họ vẫn yêu và không bỏ S được.

sm s m la gi1
SM (S & M) trong truyện tranh

2. Truyện Manga 18+

Những truyện này thường xuất hiện những hình ảnh nhạy cảm. Nếu gặp phải những thể loại này, bạn không nên tiếp tục theo dõi vì nó không được lành mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên án những người chia sẻ hay cũng cấp thể loại truyện này.

Bài viết SM (S & M) là gì? Đến đây xin tạm dừng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được từ SM (S & M)để theo dõi nội dung truyện và phim tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây