Real love là gì? Real love có nghĩa là gì trong tình yêu?

Real love là gì? Real love có nghĩa là gì trong tình yêu?

Thứ năm - 12/09/2019 14:18

Real love là gì? Real love có nghĩa là gì trong tình yêu? Hãy cùng bao24g.net tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Mục lục

Chuyện kể rằng xưa kia, nhân loại có tới 4 tay, 4 chân, một cái đầu với hai khuôn mặt. Thời đó con người vô cùng thông minh, tài giỏi, sức mạnh có thể đạt tới mọi giới hạn và đe dọa đến cả thần thánh.

Lúc này các vị thần tối cao trên đỉnh Olympus vô cùng lo lắng và họ tìm đủ mọi cách để hạn chế sức mạnh ấy. Cuối cùng, thần Zeus đã nghĩ ra một giải pháp: dùng tia sét để tách con người ra làm hai. Việc làm này vừa làm giảm sức mạnh, vừa để trừng trị thói kiêu căng của con người.

real love
Real love là gì

Và sự trừng phạt của Zeus phát huy tác dụng hiệu quả. Lúc này con người cực kỳ đau khổ, suy sụp và không còn tâm trí muốn đánh bại các vị thần nữa. Họ tìm mọi cách để vá hai nửa thân mình lại với nhau, nhưng không được nữa. Và chiếc rốn của chúng ta ngày nay là dấu vết duy nhất còn sót lại gợi nhớ hình dáng ban đầu của mình.

Kể từ đó, con người luôn cảm thấy mất mát, cô đơn và nhiệm vụ đời họ là tìm được một nửa còn lại của chính mình. Và “real love” thực sự bắt nguồn từ đây.

Bạn có thấy câu chuyện trên thú vị?... Đáng tiếc nó không phải là sự thật. Tuy nhiên, cái mơ ước của con người về sự hòa hợp tuyệt đối giữa hai tâm hồn là không thể chối bỏ. Một “real love” đích thực chính là ước mơ mà mỗi chúng ta đều hướng tới. Vậy bạn có biết rõ real love là gì? Và làm sao để biết được một mối quan hệ có phải “real love” không?

Real love là gì?

real love la gi
Real love là gì

Người ta định nghĩa rằng, Real love nghĩa là tình yêu đích thực. Nhưng bạn hiểu thế nào là một tình yêu đích thực? Mỗi chúng ta từ khi sinh ra đã có một trái tim biết đập và nó luôn nghe theo mệnh lệnh của cơ thể. Và đến một lúc nào đó, khi lý trí của con tim lên tiếng, vượt qua mọi giới hạn về quy luật hành vi là lúc bạn biết rằng tình yêu ấy đã xuất hiện.

Quy luật hành vi tự nhiên của con người rất đơn giản. Khi ai đó làm bạn đau, bạn tức giận. Khi ai đó có được công việc tốt hơn, bạn ganh tỵ với họ (dù có nói ra hay không). Và trước khi nghĩ đến người khác, bạn sẽ lo cho bản thân trước,… Những biểu hiện trên phần lớn đều xuất phát từ bản năng của chính chúng ta.

Tuy nhiên, với tình yêu đích thực, tất cả đều bị đảo lộn. Mọi cảm xúc của bạn đều vì một người mà bị móp méo đi: bạn buồn khi người ta buồn, bạn vui khi người ta vui; bạn chấp nhận bản thân thua thiệt để đổi lấy an yên nơi người; bạn nhìn mọi thứ không bằng đôi mắt mà bằng lý trí của con tim.

Real love nghĩa là cảm xúc với một người vượt ra ngoài mọi lối hiểu thông thường của bạn, dù bản thân có muốn hay không.

Cách nhận biết real love – tình yêu đích thực

real love la gi2
Real love là gì

Tuy nhiên, không có một khuôn khổ nhất định nào cho cái gọi là tình yêu đích thực kia. Thật ra, không nhà thi hào nào có thể định nghĩa được chính xác real love là gì? Bởi lẽ đó là cảm xúc thuộc về mỗi chúng ta, không một cây bút hay ngôn từ nào có thể nói thay tất cả. Định nghĩa tình yêu của Xuân Quỳnh sẽ khác với chúng ta và của tôi sẽ khác của bạn... Và bạn biết không, bạn chỉ cần để ý và thấu hiểu cảm xúc của chính mình, của chính trái tim đang lạc nhịp kia.

“Real love” nghĩa là bạn biết rằng dù thế nào đi nữa, dù cho thế giới có quay lưng lại với mình thì người ấy sẽ quay lưng lại với thế giới mà bên bạn. “Real love” là khi bạn biết, chỉ cần có người ấy, bạn sẽ vượt qua được tất cả những khó khăn ngoài kia; là khi lòng vị tha, thấu hiểu sẽ chiến thắng những lỗi lầm; là sau tất cả bạn biết sẽ luôn có bàn tay đưa ra nâng mình dậy; và không bao giờ lìa xa mình dù có bao nhiêu trắc trở bủa vây.

Tuy nhiên, trớ trêu thay, con người ai cũng cố tìm kiếm cho mình cái gọi là “real love” nhưng mấy ai có được?  

Tình yêu đích thực liệu có tồn tại?

Bạn luôn tự hỏi mình “real love” là gì? Có thể bạn chưa gặp đúng người, cũng có thể bạn chưa có. Nhưng đừng mải lo lắng, bởi “real love” nó là thứ xa xỉ. Bạn sẽ không dễ dàng tìm kiếm hay thậm chí nhận ra được. Cũng giống như “ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong” vậy, muốn có được một viên ngọc quý thì tuyệt nhiên không thể nóng vội. Trong tình yêu cũng vậy, càng cưỡng cầu thì càng không có được hạnh phúc, đặc biệt là một tình yêu đích thực, xuất phát từ hai phía và cần có thời gian tôi luyện.

real love la gi
Real love nghĩa là gì

Vậy nên, nếu đã không cưỡng cầu được, tại sao không cho mình cái quyền được yêu, được hết mình với những cảm xúc của bản thân. Bạn có biết tại sao một đứa trẻ lại có được cái tình yêu đẹp nhất, tinh khiết nhất không? Bởi nó không biết đến hai từ “không thể”, bởi đơn giản nó chỉ biết yêu là yêu thôi, với tấm lòng chân thành nhất, không tính toán và không sợ hãi. Đừng vì một lần chọn sai người để rồi khép kín lòng mình, bạn nhé!!!

Và điều quan trọng là hãy trân trọng những tình cảm mà bạn đang có. Làm sao bạn biết chắc đó không phải là thứ mình đang kiếm tìm? Rất nhiều người mải mê đi tìm cho mình một tình yêu đích thực lại chẳng nhận ra nó ở ngay trước mắt. Và bạn có biết không, chuyện nuối tiếc nhất trên thế gian này chính là chúng ta bỏ lỡ những người quan trọng vào những thời khắc bản thân ích kỷ nhất.

Cuối cùng

“real love” là gì thì chỉ có bạn biết được và có thể nắm giữ được thôi. Hãy bước chậm lại để cảm nhận, để tự hỏi rằng:

“Có khi nào trên đường đời tấp nập .
Ta vô tình đã đi lướt qua nhau .
Bước lơ đãng chẳng ngờ đang để mất .
Một tâm hồn ta đã đợi từ lâu."


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây