Oppa là gì? Nghĩa của từ Oppa giới trẻ hay sử dụng

Oppa là gì? Nghĩa của từ Oppa giới trẻ hay sử dụng

Thứ năm - 12/09/2019 13:06

Nếu là một fan trung thành của các bộ phim thần tượng Hàn Quốc chắc bạn sẽ không thấy xa lạ với các danh xưng “oppa”, “hyung”... Hoặc khi gặp giới ca nghệ sĩ nổi tiếng, đặc biệt là ca sĩ thần tượng Hàn Quốc, bạn sẽ luôn nghe nhắc đến cái tên “Oppa”, “oppa của em”, “oppa ơi”,... Vậy bạn có biết oppa là gì? Cùng bao24g tìm hiểu nhé.
Mục lục

Oppa là gì?

Oppa bắt nguồn từ tiếng Hàn Quốc, được các bạn trẻ Việt Nam du nhập thông qua các bộ phim và bài hát nổi tiếng. “Oppa” nghĩa trước hết được dịch là: Anh. Đây là đại từ xưng hô dùng để gọi người đối thoại là đàn ông lớn tuổi hơn mình.

oppa la gi
Oppa là gì

Giới trẻ dùng từ Oppa nghĩa là gì?

Tuy nhiên bạn có để ý là các bạn trẻ vẫn gọi các thần tượng nhỏ tuổi hơn mình bằng cái danh xưng “Oppa”. Vậy ngoài ý nghĩa đơn giản trên thì oppa còn nghĩa nào khác?

Biểu đạt yêu thương

Trong cuộc sống hàng ngày, oppa còn được các mẹ, các cô dâu Hàn Quốc dùng để gọi chồng mình. Vì vậy oppa còn có nghĩa gì đó thân mật hơn, gắn kết hơn mối quan hệ giữa người nói với người đối thoại.

Dùng để gọi các thần tượng

Nhiều bạn trẻ Việt Nam dùng từ oppa với nghĩa là anh nhưng cách biểu đạt và ý nghĩa cũng thân mật hơn, tôn trọng và thương yêu hơn. Bởi vì thần tượng của mỗi người vừa lớn lao, vừa gần gũi, nên thậm chí thần tượng có nhỏ tuổi hơn thì họ vẫn ưu ái gọi thần tượng của mình bằng “Oppa”.

oppa la gi2
Oppa nghĩa là gì

Các “Oppa” Hàn quốc đang là nam thần trong lòng các nữ nhân Việt vì vẻ đẹp và tài năng của họ phải kể đến là: Oppa Lee Min Ho, Oppa Yoo Seung Ho (còn được gọi thân ái là em trai Quốc dân), các nam thần oppa trong nhóm nhạc đình đám Exo,...

Tom lại, “oppa” là một từ thông dụng trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. Nó là một ngôn ngữ đáng yêu pha trộn giữa phong cách Hàn Quốc và Việt Nam.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Oppa là gì? của bao24g.net


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây