Bao24g.net - Blog tổng hợp các thông tin trong đời sống

http://bao24g.net


Nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng thời tiết

Tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng thời tiết và những cách chữa trị hiệu quả là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất vào thời điểm thời tiết giao mùa.

Khi các dấu hiệu trên da biểu lộ tình trạng mẩn ngứa và sưng đỏ, lan nhanh ra toàn cơ thể thì rất có thể bạn đã bị dị ứng thời tiết. Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị dị ứng do thời tiết qua các thông tin sau đây.

di ung thoi tiet1
Dị ứng thời tiết

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng thời tiết

Xét một cách toàn diện thì dị ứng thời tiết chủ yếu là do hai nguyên nhân căn bản sau đây:

- Trong thời điểm giao mùa, những người có làn da nhạy cảm hoặc sức khỏe đang còn yếu (như người già, trẻ nhỏ, người có tiền sử các bệnh về da) thường không kịp thích ứng với những trạng thái thời tiết. Do đó, khiến cho da có những phản ứng thái quá như sự xuất hiện các mẩn đỏ và ngứa lan rộng nhanh chóng. Đặc biệt là ở các vùng da mỏng, vùng da tiếp giáp như ở tay, cổ và vùng ngực.

di ung thoi tiet
Nổi mẩn ngứa khắp người do dị ứng thời tiết

- Dị ứng còn có thể bộc phát khi thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh hoặc từ thời tiết khô sang trời nồm ẩm ướt. Sự thay đổi đột ngột của biên độ nhiệt và trạng thái thời tiết có thể khiến cho cơ thể không kịp thích nghi. Qua đó, dẫn đến các phản ứng như dị ứng và mẩn ngứa khắp người rất khó chịu.

2. Một số cách chữa trị dị ứng thời tiết hiệu quả

Để điều trị dị ứng thời tiết, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây:

- Điều trị dị ứng bằng thảo dược: Sử dụng các loại thảo dược dễ kiếm để chữa dị ứng sẽ có lợi cho da. Tuy nhiên, công hiệu của thảo dược thường chậm phát huy hơn so với việc trị liệu bằng thuốc tây.

Các loại thảo dược có thể dùng để chữa dị ứng như chanh tươi, dưa chuột, lá bạc hà. Bạn có thể cắt lát chanh tươi, dưa chuột hoặc nghiền nhỏ lá bạc hà dùng để đắp lên vùng da bị dị ứng, mẩn ngứa. Mỗi lần trị liệu kéo dài trong khoảng từ 15 đến 30 phút sẽ làm dịu lại vùng mẩn ngứa và dần dần khỏi dị ứng.

di ung thoi tiet2
Dị ứng thời tiết

- Điều trị dị ứng bằng các loại thuốc Tây: Sử dụng các loại thuốc Tây để bôi da sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa lành các biểu hiện dị ứng. Tuy nhiên, cần phải chú ý vấn đề liều dùng. Bạn cần phải sử dụng thuốc đúng cách theo như hướng dẫn để việc chữa dị ứng thời tiết thực sự phát huy hiệu quả.

Một số loại thuốc bôi chuyên trị dị ứng mà bạn có thể tham khảo như:

Corticosteroids, dicloxacillin, sodium hypochlorite, Diphenhydramine hydrochloride. Khi sử dụng những chế phẩm thuốc bôi da này, bạn nên tham khảo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa hoặc trình dược viên để dùng thuốc được hiệu quả nhất.

Bài viết về nguyên nhân dẫn đến dị ứng thời tiết đến đây xin hết. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây