Les là gì? Les có mấy loại? Cách phân biệt Les và Tomboy

Les là gì? Les có mấy loại? Cách phân biệt Les và Tomboy

Thứ năm - 12/09/2019 12:46

Les hay gay là những cái tên hay xuất hiện ngày nay và ngày càng phổ biến hơn. Vậy bạn có biết les là gì? Les có phải là một chứng bệnh không? Hãy cùng bao24g.net tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.
Mục lục

Les là gì?

Les là tên viết tắt của từ lesbian trong Tiếng Anh. Les có nghĩa là đồng tính nữ. Đây là một trường hợp cụ thể khi nói về đồng tính luyến ái. Đồng tính luyến ái là một thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục,… giữa hai người cùng giới tính với nhau.

les la gi1
Les là gì

Les có mấy loại?

Les không đơn giản chỉ là les mà nó còn được phân loại thành nhiều loại khác nhau, dựa vào biểu hiện bên trong và bên ngoài của các Lesbian

  • FEM (femme) hay Lipstick Les, viết tắt là [F]: Nhìn bên ngoài, bạn không thể nào nhận ra họ là les. Bởi vì tính cách và ăn mặc của họ như những cô gái bình thường khác, chỉ khác ở chỗ họ bị hấp dẫn bởi một người con gái khác. Họ thường là vợ của SB.

  • SB (soft butch): có 2 loại là SB mềm và SB cứng:

  • SB mềm có tính cách là con trai, cách cư xử và cử chỉ cho thấy là một người con trai. Họ nghĩ mình là con trai. Tuy nhiên, cách ăn mặc vẫn khá “mềm”, khá là con gái, nhìn vào bạn vẫn biết đấy là con gái. SB mềm có thể làm chồng của [F], tùy theo nếu cả 2 muốn làm Les ngầm.

  • SB cứng: Từ hình dáng, ăn mặc, cử chỉ, tính cách đều y con trai. Ít ai biết được đó là con gái trừ khi nghe giọng nói hoặc để ý kỹ. SB cứng cũng có thể là chồng của [F] và họ chỉ thích quen [F].

  • Trans guy: viết tắt là [trans]. Trans guy mạnh mẽ hơn cả SB cứng. Trans thường giấu luôn cả ngực, chuyển giới nếu có đủ điều kiện. Nhìn vào không ai biết đó là con gái.

Phân biệt les và tomboy:

les la gi2
Dấu hiệu nhận biết les

Phong cách ăn mặc, vẻ bề ngoài của Les và tomboy khá giống nhau. Cho nên có rất nhiều người tưởng nhầm họ là một. Nhưng đó hoàn toàn là hai kiểu người khác nhau.

Les là đồng tính nữ, và đa số lesbian thường muốn thể hiện dưới vẻ bề ngoài là một người con trai, họ yêu thích những lesbian khác.

Tomboy tuy cũng có phong cách ăn mặc như một người con trai nhưng ở bên trong, tính cách của họ vẫn là một cô gái bình thường, biết rung động trước các chàng trai. Họ thích phong cách ăn mặc này chỉ vì nó thoải mái, thể hiện cá tính hơi mạnh mẽ của mình.

Tóm lại, Les hay Gay hay các thành viên trong cộng đồng LGBT cũng giống như những người bình thường thôi. Chỉ là xu hướng tình cảm của họ khác biệt. Vì vậy, đừng phân biệt đối xử với họ nhé. Và khi mới chỉ nhìn bề ngoài thì ta không thể quy chụp cho ai đó một cái tên gọi được. Hãy tiếp xúc nhiều hơn để hiểu họ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Les là gì của Bao24g.net


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây