Kimochi là gì? Ý nghĩa của từ này trong tiếng Nhật là gì

Kimochi là gì? Ý nghĩa của từ này trong tiếng Nhật là gì

Thứ năm - 12/09/2019 14:09

Bạn đang thắc mắc kimochi là gì? Kimochi là từ ngữ thông dụng trong văn hóa Nhật Bản. Vì vậy có thể bạn sẽ rất hay bắt gặp khi học thứ ngôn ngữ này, đặc biệt là trong những bộ phim Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ ý nghĩa của từ ngữ đa nghĩa này. Cùng tìm hiểu bên dưới nhé.
Mục lục

Kimochi là gì?

Kimochi (気持ち) là một từ để biểu lộ cảm xúc. Thông thường từ kimochi có nghĩa là vui vẻ, sảng khoái, cảm xúc dâng trào, sung sướng… Kimochi là một từ đa nghĩa bởi vì trong nhiều trường hợp, tùy theo các từ đi kèm mà nó mang ý nghĩa là cảm xúc tích cực hay tiêu cực. Chẳng hạn, Kimochi tức là tâm trạng tốt, cảm xúc tích cực. Ngược lại, kimochi warui là có tâm trạng xấu, tồi tệ. Ngoài ra,  nó còn có nghĩa là cảm giác này thật thú vị, tôi thích cảm giác này.

kimochi la gi1
Kimochi là gì

Ví dụ: Bạn được một người tặng cho một món quà bất ngờ, và bạn vô cùng hứng khởi vì nhận được nó, kimochi có thể dùng trong trường hợp này.

Kimochi dùng khi nào?

Tuy nhiên, với những định nghĩa như trên thì khó mà biểu đạt hết ý nghĩa từ “kimochi” xuất hiện trong các bộ phim Nhật Bản. Kimochi lúc này như là một âm hưởng ma mị trong phim, tạo nên dấu ấn trong lòng các nam nhân. Bạn cũng có thể hiểu kimochi nghĩa là: sướng, thích, phê, đạt đỉnh điểm trong khoái cảm.

kimochi la gi
Kimochi nghĩa là gì

Cùng với Kimochi, có một số gia vị âm thanh khác bạn nên biết. Để mỗi khi xem phim của Xứ Anh Đào, không cần phụ đề bạn vẫn có thể hiểu được hội thoại của phim:

  • Dame: Không được!; Không được đâu.

  • Yamete: Dừng lại; Dừng lại đi.

  • Hayaku: Nhanh lên; Nhanh nữa lên.

  • Irete: Cho vào; Cho vào đi.

  • Mosugu: Sắp rồi.

  • Motto: Chút nữa; Một chút nữa thôi.

Hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình rằng “kimochi là gì”. Và hãy tìm hiểu thêm để không gặp khó khăn khi xem phim phụ đề nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây