Fandom là gì? Fandom có ý nghĩa như thế nào đối với giới trẻ

Fandom là gì? Fandom có ý nghĩa như thế nào đối với giới trẻ

Thứ năm - 12/09/2019 12:13

Khi nhắc đến Hàn Quốc thì hình ảnh các thần tượng âm nhạc là điều mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Họ đã đem âm nhạc của đất nước mình lan tỏa ra toàn thế giới. Để đạt đến sự thành công như ngày hôm nay thì các nhóm nhạc cần có sự ủng hộ của fanclub, fandom và người hâm hộ,… Vậy Fandom là gì? Fandom có ý nghĩa như thế nào đối với giới trẻ.
Mục lục

Fandom là gì?

Chúng ta có thể hiểu Fandom đơn giản là một nhóm hay là công đồng có cùng sở thích, niềm đam mê và muốn chia sẻ điều đó. Một Fandom có thể phát triển ở bất kì lĩnh vực nào có con người hoạt động và quan tâm. Tuy nhiên, sự quan tâm này sẽ giới hạn trong phạm vi hẹp chỉ tập trung vào một cái gì đó đơn lẻ, cá nhân. Mở rộng cũng có nhưng khá là ít và thường phạm vi rộng hơn bao gồm toàn bộ sở thích, thể loại.

fandom la gi
Fandom là gì

Nước ta cũng có nhiều Fandom lớn hiện nay là Fandom Owker. Fandom này chủ yếu hoạt động trên facebook và đối tượng tập là đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Những bài viết trên Fanpage luôn dí dỏm, hài hước, mọi người trong cộng đồng rất là văn minh và hâm mộ các cầu thủ nhưng không thể hiện thái quá. Có thể nói rằng, Fandom Owker là Fanpage ủng hộ U23 Việt Nam hoạt động mạnh mẽ nhất, quy nhất, chỉnh chu nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất.

Fandom Kpop là gì?

Ở Hàn Quốc, các nhóm nhạc hay các ca sĩ nổi tiếng thường có Fandom riêng và bao gồm một số lượng người hâm mộ khác nhau. Ví dụ như V.I.P của Big Bang, Army của B.T.S,… Đó chính là Fandom Kpop – Đây là tên chung cho những người hâm mộ yêu thích nên âm nhạc Hàn Quốc.

fandom la gi2
Fandom Hàn Quốc

Mỗi một Fandom lại có tên riêng và họ làm việc một cách có tổ chức để góp phần ủng hộ cho thần tượng của mình. Bên cạnh đó, một Fandom có thể ảnh hưởng đến sự thành công và mức độ phổ biến của nhóm nhạc hay ca sĩ nào đó. Ngoài ra, các Fandom còn góp phần định hình nền văn hóa Fandom của làng giải trí xứ sở Kim Chi này.

Màu sắc của các Fandom Kpop

Bên cạnh tên Fandom, màu sắc thường đại diện cho không chỉ riêng nhóm nhạc hay ca sĩ nào đó mà nó còn tượng trưng cho cả một cộng đồng người hâm mộ. Khi một ca sĩ hay nhóm nhạc biểu diễn trên sân khấu, họ sẽ nhìn về phía đông khán giả và biết đâu là Fan của mình dựa vào màu sắc của đồng phục, quả bong bóng hoặc lingstick.

fandom la gi1
Fandom Việt Nam

Đây là cách tốt nhất để người hâm mộ ủng hộ cho các nghệ sĩ mà yêu thích. Có những màu sắc đã trở thành thương hiệu của một ca sĩ hay nhóm nhạc nào nào. Chẳng hạn như nhắc đến màu lam đậm thì fan hâm mộ sẽ nhắc đến Super Junior, màu đỏ đại diện cho DBSK, màu  hồng là SNSD, màu vàng sẽ dành cho nhóm nhạc đình đám Big Bang,… Màu sắc không chỉ để phân biệt các nhóm Fandom mà nó còn là danh dự của họ.

Bài viết về Fandom là gì đến đây xin hết, hi vọng những thông tin chúng tôi giới thiệu ở trên đây sẽ giúp bạn hiểu đúng về Fandom và là một Fandom chân chính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây