Drama là gì? Phim Drama và truyện Drama là gì?

Drama là gì? Phim Drama và truyện Drama là gì?

Thứ năm - 12/09/2019 13:19

Drama là gì? Đây là một từ tiếng Anh và được sử dụng nhiều trong ngành nghệ thuật Thứ 7. Đây là một thuật ngữ mà những người trong ngành nghệ thuật không thể bỏ qua. Nào, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu Drama nghĩa là gì nhé!!!
Mục lục

Drama là gì?

drama la gi2
Drama là gì

Drama trong tiếng Anh có nghĩa là gì? Và các thể loại Drama thông dụng trên thế giới hiện nay:

 • Danh từ Drama có nghĩa là: Tuồng, kịch

 • Động từ Drama có nghĩa là: Sự việc kịch tính hay hành động kịch tính.

Một số thể loại Drama phổ biến và nổi tiếng hiện nay

 • Những vở kịch trên sân khấu hoặc là kịch nói

 • Phim Drama: Đây là các phim bộ thuộc thể loại tình cảm.

 • Phim dài tập chuyển thể từ những tiểu thuyết, sử thi, truyện tranh hoặc truyên online,…

 • Phim hoạt hình Anime hoặc truyện chuyển thể từ Manga Nhật Bản.

 • Truyện Drama: Là những bộ truyện tranh dài tập và được đầu tư kỹ lưỡng. Đối tượng của truyện Drama từ trẻ em tới người trưởng thành.

Những lý do Drama luôn thu hút người xem

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, chúng ta luôn có thể thỏa mãn mình với những bộ phim dài tập trên các thiết bị công nghệ cao như laptop, samrtphone, tivi thông minh,… Do vậy, những bộ phim Drama luôn là lựa chọn hàng đầu khi người dùng hướng tới.

drama la gi
Drama là gì

Điều gì đã khiến các bộ phim Drama luôn hấp dẫn người xem đến những thước phim cuối cùng? Dưới đây là nguyên nhân, bạn nhé:

 • Nội dung và cốt truyện luôn độc đáo và mới lạ. Nhìn thẳng vào nhiều khía cạnh trong đời sống

 • Bối cảnh tọa hình và đồ hoa luôn được đánh giá cao. Bởi vì phim Drama thời lượng rất dài nên kỹ xảo điện ảnh cũng như đồ họa được đề cao và đầu tư kỹ lưỡng.

 • Diễn viên và nhân vật trong phim được lựa chọn kỹ lưỡng và có kỹ thuật diễn chuyên nghiệp.

 • Sự kịch tích của là yếu tố tạo nên thành công của một bộ phim Drama. Yếu tố này cần được dàn trải đều trong nhiều tập phim để đẩy cảm xúc người xem lên cao trào và tiếp tục theo dõi từng thước phim.

 • Mang tính giáo dục và nhân văn: Đây là yếu tố quan trọng để xếp hạng những bộ phim hay nhất của các chuyên gia phim ảnh ở nước ta cũng như trên thế giới. Bởi vì tính giáo dục cộng đồng và tinh thần nhân văn ở nơi nào cũng được đề cao.

 • m thanh và ca nhạc:  m thanh và các bài hát luôn được đâu tư thích đáng. Và trở thành gia vị không thể thiếu trong những tập phim Drama.

Tổng kết

drama la gi3
Drama nghĩa là gì

Khi nhắc đến Drama, chúng ta sẽ luôn nghĩ đến hai nền công nghiệp nổi tiếng trên thế giới là Anime và nghệ thuật thứ 7. Nói một cách dễ hiểu hơn đó là những bộ phim Hàn lấy đi nước mắt của hàng triệu người và những tập truyện tranh Manga Nhật Bản thu hút mọi giới trẻ trên thế giới.

Phim Drama và truyện tranh Drama luôn tồn tại song hành với nhau. Vừa có tính cạnh tranh với nhau lại vừa giúp nhau ngày càng phát triển hơn nữa. Để người xem và bạn đọc luôn có những bộ truyện tranh hay hấp dẫn và những bộ phim tình cảm thấm lòng.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết Drama là gì? Phim Drama và truyện Drama là gì?


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây