Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới? Các nước nào được công nhận

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới? Các nước nào được công nhận

Thứ năm - 12/09/2019 13:13

Theo 1 điều luật của công ước Montevideo về quyền và nghĩa vụ của các quốc gia – được ký kết tại Montevideo quốc gia Uruguay vào ngày 26 tháng 12 năm 1933. Một quốc gia được đánh giá là chủ thể thì phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau: Dân số ổn định, lãnh thổ xác định, có chính phủ và có khả năng tham gia vào các quan hệ quốc tế. Vây, có bao nhiêu quốc gia trên thế giới? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.
Mục lục

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới

co bao nhieu quoc gia tren the gioi
Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới

Trên thực tế, có một số quốc gia tự nhận là độc lập nhưng không được cộng đồng quốc tế công nhận vì thực thể chính trị, hoặc là chính phủ không đủ quyền hạn,… Tuy vậy, nếu chúng ta tính cả những quốc gia này thì trên thế giới có tất cả 204 quốc gia. Trong đó có:

  • 193 quốc gia được công nhận là thành viên chính thức của hiệp hội Liên Hợp Quốc

  • 2 quốc là quan sát viên tại Liên Hợp Quốc là Thành Vatican và Palestine – Nhiều quốc gia không công nhận nhà nước Palestine.

  • 2 quốc gia được nhiều nước công nhận và độc lập. Cụ thể là Đài Loan và Kosovo

  • 1 quốc gia được nhiều nước công nhận nhưng không độc lập. Là Tây Sahara

  • 6 quốc gia tuyên bố là độc lập nhưng không được công nhận là: Abkhazia; Bắc Síp; Nam Ossetia; Somaliland; Transnistria và Nagorno – Karabakh.

Trên thế giới có bao nhiêu quốc gia chắc bạn cũng rõ rồi phải không. Vậy là câu hỏi thế giới có bao nhiêu nước đã có lời giải đáp. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết có bao nhiêu quốc gia trên thế giới của báo 24g chúng tôi.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây