C&B là gì? Ý nghĩa của C&B với các nhân viên trong công ty

C&B là gì? Ý nghĩa của C&B với các nhân viên trong công ty

Thứ năm - 12/09/2019 13:56

Bạn có biết C&B là gì mà người ta hay bảo đùa là có quyền “sát sinh” các nhân viên? Bởi vì họ có quyền quyết định đến độ dày hay mỏng của chiếc ví của bạn hàng tháng nên hãy cẩn thận đấy.
Mục lục

C&B là gì?

C&B là gì? C&B là một bộ phận chức vụ trong công ty, thuộc phòng nhân sự. Nó là từ gọi tắt của C là Compensation – bồi thường và B là Benefit – lợi ích, phúc lợi.

cb la gi
C&B là gì

C&B quyết định mọi vấn đề liên quan đến lương và thưởng của các thành viên trong công ty. Nếu bị trễ lương hẳn một ngày và điều đó làm bạn rơi vào khủng hoảng kinh tế thì hãy tới “nhắc nhẹ” bộ phận C&B trong công ty nhé.

Ở Việt Nam, đa số là các công ty vừa và nhỏ thì C&B có thể do kế toán đảm nhiệm luôn.

Ý nghĩa của C&B đối với công ty

C&B là người tính toán lương, thưởng cho mỗi một nhân viên trong công ty nên họ cần phải cẩn thận và có tính kỷ luật cao. Công việc cụ thể của họ bao gồm:

  • Xây dựng quy cách chi trả lương và bảng lương theo từng vị trí.

  • Xây dựng lên chính sách tiền lương, phù lợi và khen thưởng trong doanh nghiệp.

  • Khảo sát và đo lường độ hài lòng về lương, phúc lợi, khen thưởng của nhân viên dựa trên hiệu quả công việc và con số VNĐ thực nhận.

    cb la gi1
    C&B là gì

Và bởi vì lương lậu là mối quan tâm hàng đầu của nhân viên, nên C&B nắm giữ vai trò rất quan trọng khi phải đảm bảo tính công bằng và sự hài lòng từ phía mỗi nhân viên làm việc cho công ty. C&B hoàn thành tốt công việc sẽ giúp cho nhân viên toàn tâm toàn lực làm việc của mình mà không phải vướng bận gì.

C&B giúp chủ doanh nghiệp đo lường được độ hiệu quả của toàn bộ hệ thống nhân sự. Và chi trả một cách xứng đáng cho toàn bộ công nhân viên. Qua đó, họ có thể giúp chủ doanh nghiệp đưa ra các chính sách khuyến khích (thưởng, phúc lợi) giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Tóm lại, C&B là một bộ phận âm thầm nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình hoạt động của nó.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây